Nguyên nhân phát sinh ra tiếng ồn của máy nén khí Puma

20 Tháng Mười Hai, 2016

Trong quá trình máy nén khí hoạt động thường phát sinh ra tiếng ồn. Nhưng nếu tiếng ồn của máy lớn hơn mức bình thường, thì máy đã gặp phải một số lỗi trong đầu nén. Đối với máy nén phí Puma Đài Loan, tiếng ồn phát sinh do những nguyên nhân dưới đây.

Những nguyên nhân phát sinh tiếng ồn lớn trong quá trình vận hành của máy nén khí puma được chúng tôi tổng hợp lại, sẽ giúp người dùng biết cách xử lý khi máy bơm khí nén gặp phải những vấn đề này.

1.  Dầu máy nén khí không đủ

Dầu máy nén khí có tác dụng bôi trơn các linh kiện bên trong máy nén, giữ cho máy vận hành êm ái, giảm ma sát giữa các linh kiện khi tiếp xúc với nhau. Nếu máy không đảm bảo dầu nằm trong mức quy định để hoạt động, các linh kiện bên trong máy có thể va chạm với nhau trong quá trình vận hành và phát ra tiếng kêu to. Trong quá trình sử dụng, cần phải tiến hành kiểm tra dầu máy hàng ngày và bổ sung dầu ngay khi dầu bị thiếu.

2.   Piston va vào tấm van

Trong quá trình máy nén khí piston vận hành, đầu xylanh có thể va vào tấm van và phát ra tiếng kêu. Để xử lý vấn đề này, người dùng cần phải dừng hoạt động máy, đợi máy nguội rồi tháo đầu máy để kiểm tra xylanh và piston, sau đó thêm 1 miếng đệm mới và lắp lại để máy hoạt động.

Lỗi này chỉ xảy ra với dòng piston, không xảy ra với máy nén khí trục vít.

máy nén khí puma

Thường xuyên bảo dưỡng máy nén khí puma để giữ máy hoạt động ổn định 

3.   Phụ kiện máy nén khí bị lỏng

Máy nén khí Puma trong quá trình vận hành thường có độ rung cố định. Do vậy sau một thời gian, các linh kiện bên trong máy như ròng rọc, dây đai, bánh đà, ốc vít… sẽ bị lỏng. Khiến máy vận hành phát sinh ra tiếng ồn. Cách xử lý vấn đề này khá đơn giản, chỉ cần cố định lại các linh kiện là được.

4.   Cacte có vấn đề

Máy phát sinh tiếng ồn phần lớn là do không bảo dưỡng máy nén khí thường xuyên. Lỗi cacte cũng xuất phát từ nguyên nhân này. Cần phải kiểm tra cacte, tiến hành sửa chữa hoặc thay thế mới.

5.   Mặt sàn đặt máy nén không chắc chắn

Đây cũng là nguyên nhân khiến máy nén khí công nghiệp phát sinh ra tiếng ồn trong quá trình vận hành. Đối với vấn đề này, người dùng chỉ cần cố định lại vị trí đặt máy nén là được.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến máy nén khí puma đài loan phát sinh vấn đề trong quá trình vận hành. Để biết thêm cách bảo dưỡng hoặc bảng giá máy nén khí puma hiện nay. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 09123 70 282 hoặc 0964 593 282 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.