Nguyên nhân và cách xử lý khi nước chảy ra từ bộ lọc gió máy nén khí

15 Tháng Chín, 2017

Bộ lọc gió máy nén khí là một bộ phận đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng của khí nén. Tuy nhiên, nếu bộ phận này gặp phải những sự cố bất thường, ví dụ như nước chảy ra từ lọc gió thì có thể gây ra khá nhiều ảnh hưởng tới khả năng hoạt động bình thường của thiết bị.

Sự cố nước chảy từ bộ lọc gió của máy nén khí trục vít thường do nguyên nhân gì, cách khắc phục ra sao? Những thông tin chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp quý khách tìm được đáp án phù hợp cho băn khoăn của mình.

Bạn nên xem:

👉 Tìm hiểu về bộ lọc khí nén trong máy nén khí

Đặc điểm của bộ lọc gió máy nén khí

Lọc gió (còn gọi là lọc khí) cùng với lọc dầu và lọc tách dầu chính là ba bộ phận lọc vô cùng quan trọng đối với hoạt động của máy nén khí. Lọc gió có chức năng chính là loại bỏ các cặn bẩn, mảnh vụn từ không khí lấy ở môi trường xung quanh trước khi khí đi vào cụm đầu nén. Bộ lọc gió có thể được đặt ở cửa hút của máy nén hoặc lắp trên đường ống của thiết bị. Nếu lọc gió lắp trên đường ống thì còn được gọi là bộ lọc đường ống máy nén khí công nghiệp.

Trong quá trình sử dụng máy bơm khí nén, có không ít khách hàng gặp phải những sự cố không mong muốn trên thiết bị mà không tìm được biện pháp khắc phục hiệu quả. Một lỗi trên máy làm đau đầu không ít người dùng hiện nay chính là có nước chảy ra từ bộ lọc gió của máy nén khí trục vít mỗi khi tắt máy.

bo-loc-gio-may-nen-khi-2

Khắc phục sự cố nước chảy từ máy nén khí sẽ giúp thiết bị có thể làm việc bình thường

Nguyên nhân và cách khắc phục khi nước xảy ra từ bộ lọc gió

Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng bộ lọc gió máy nén khí có nước chảy ra, đó là:

Trường hợp 1: nếu chiếc máy nén bạn đang sử dụng có bình ga con bên trong để cung cấp năng lượng cho máy sấy khí thì có thể bình bị hết gas khiến máy sấy khí không hoạt động được. Điều này làm cho lượng sương trong khí nén bị tăng cao, dẫn tới tình trạng chảy nước ở bộ lọc gió khi tắt máy. Với sự cố này, người dùng chỉ cần thay thế bình được bơm đủ gas cho máy sấy khí bên trong là được.

Trường hợp 2: tình trạng nước chảy ra từ bộ lọc gió máy nén khí có thể là do bộ lọc ẩm có vấn đề. Nếu bộ lọc ẩm để lâu ngày không được kiểm tra, vệ sinh thì có thể bị trục trặc, dẫn tới sự cố không lọc khô được hơi ẩm trong khí nén. Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng bộ lọc ẩm trong máy nén khí Compkorea, máy nén khí Kobelco,… để giúp phụ kiện này có thể hoạt động tốt và đảm bảo hiệu quả lọc khô cho khí nén tốt nhất.

Mong rằng với thông tin về nguyên nhân và cách xử lý lỗi nước chảy từ bộ lọc gió của máy nén khí trên đây sẽ giúp người dùng sớm khắc phục được tình trạng này. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về các vấn đề kỹ thuật trên máy bơm khí nén, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 và nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.