Những điều bạn nên biết về bộ lọc tách dầu máy nén khí

29 Tháng Tư, 2017
Lọc tách dầu trong và lọc tách dầu ngoài của máy nén khí

Bộ lọc tách dầu là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu trong hệ thống khí nén, có chức năng nâng cao chất lượng khí tạo ra để từ đó cung cấp lượng khí nén có chất lượng đảm bảo hiệu quả cho quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi; chính vai trò quan trọng này mà lọc tách dầu thường được chế tạo tinh xảo và chi phí thường đắt nhất trong các bộ lọc của thiết bị.

Có rất nhiều người sử dụng thường nhầm lẫn giữa bộ lọc tách dầu và lọc dầu của máy nén khí. Tuy nhiên, đây là hai bộ phận hoàn toàn khác nhau; trong đó, lọc dầu giữ vai trò lọc những cặn bẩn có lẫn trong dầu trước khi dầu được phun vào đầu nén, còn lọc tách dầu lại giữ vai trò tách dầu ra khổi khí nén để khi khí đi vào dây truyền sẽ không bị lẫn dầu. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về bộ lọc tách dầu trong máy nén khí.

Lọc tách trong

Lọc tách trong là lọc tách được sử dụng để lắp bên trong bình dầu, đây là loại phổ biến và thường gặp ở các máy nén khí trục vít. Khi lọc tách được lắp trong bình dầu, điều này sẽ gây ra khó khăn hơn cho người sử dụng khi tiến hành vệ sinh hay thay mới, vì phải tháo rời rất nhiều phụ kiện. Tuy nhiên, nó lại có ưu điểm là lưu lượng làm việc lớn, độ tinh lọc cao, sụt áp thấp; do đó, nó thường được sử dụng ở các máy có công suất lớn.

Bài viết liên quan: Ưu điểm nổi bật của máy nén khí trục vít

Bộ lọc tách trong và bộ lọc tách ngoài của máy nén khí

Bộ lọc tách trong và bộ lọc tách ngoài của máy nén khí

Lọc tách ngoài

Lọc tách ngoài cho phép việc thay thế và lắp đặt đơn giản hơn so với lọc tách trong, chúng ta chỉ cần vặn theo đúng chiều ren ra hoặc vào là có thể thay thế được. Tách dầu loại này cũng không đòi hỏi phải có khoang chứa.

Lưu ý: Với các bộ lọc tách, bất kể là lọc tách dầu trong hay ngoài thì thời gian sử dụng thường trong khoảng 4000-8000 giờ. Tuy nhiên, thời gian sử dụng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời tiết, môi trường xung quanh, cách lắp đặt. Thêm vào đó, chất lượng của lọc gió, lọc dầu và dầu bôi trơn cũng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến bộ lọc tách dầu và tuổi thọ của nó. Nếu chúng ta sử dụng lọc tách dầu có chất lượng tốt nhưng lọc dầu và lọc gió không đạt tiêu chuẩn, không đáp ứng được tính năng lọc các cặn bụi bẩn thì điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian sử dụng của lọc tách.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng quý khách đã nắm được những thông tin cụ thể về bộ lọc tách dầu trong máy nén khí. Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 2820964 593 282 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.