Những hiệu quả bất ngờ từ hệ thống làm mát của máy nén khí

7 Tháng Hai, 2017
máy nén khí

Phần lớn người dùng đều biết rằng việc tiến hành bảo dưỡng máy nén khí thường xuyên có thể giúp nâng cao hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Tuy nhiên, có một điều mà rất ít người dùng biết là hệ thống làm mát của máy bơm khí nén có tác dụng không hề nhỏ đối với hiệu quả sử dụng máy nén.

Hệ thống làm mát của máy nén khí công nghiệp được biết đến là hệ thống giúp giữ nhiệt độ trong phòng đặt máy nén ở mức ổn định, từ đó giúp duy trì nhiệt độ đầu nén nằm trong mức quy định. Những hiệu quả cụ thể của thiết bị này trong quá trình sử dụng máy nén không khí được thể hiện như sau:

Tiết kiệm điện năng

Nhiệt độ đầu máy nén tăng cao, khiến hiệu suất máy nén giảm và máy phải vận hành lâu hơn để có thể sản xuất ra lượng khí nén đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong doanh nghiệp. Đó là nguyên nhân khiến doanh nghiệp phải tốn kém nhiều điện năng hơn trong quá trình vận hành so với khi sử dụng máy nén hoạt động trong điều kiện nhiệt độ lý tưởng.

Vai trò duy trì nhiệt độ phòng đặt máy nén ở mức ổn định của hệ thống thông gió, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí vận hành hơn. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp sử dụng máy nén khí trục vít vận hành liên tục trong thời gian dài.

may-nen-khi-1Hệ thống làm mát máy nén khí sử dụng quạt thông gió

Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Khi nhiệt độ đầu nén tăng cao, có thể xảy ra một số vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành. Điều này sẽ khiến nhiều doanh nghiệp tốn kém chi phí sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí. Với những doanh nghiệp sử dụng máy nén từ các thương hiệu nổi tiếng như máy nén khí kobelco hay Compkorea thì chi phí sửa chữa và thay thế rất tốn kém. Vì sản phẩm của các thương hiệu này đều được nhập khẩu từ nước ngoài, các chi tiết được cấu tạo có độ chính xác cao nên rất tốn thời gian, công sức và tiền bạc khi sửa chữa.

Hạn chế tối đa những vấn đề có thể xảy ra bằng hệ thống máy làm mát, giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa và thay thế các linh kiện máy nén không khí.

Trên đây là 2 lợi ích mà hệ thống làm mát máy nén không khí mang lại cho người dùng. Để được tư vấn cụ thể hơn về cách lắp đặt máy bơm khí nén hoặc cách sử dụng máy nén sao cho hiệu quả và nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 09123 70 282 hoặc 0964 593 282. Đội ngũ kỹ thuật trình độ cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của người dùng trong quá trình sử dụng máy bơm khí nén.