Những kinh nghiệm khi rửa xe tại nhà

9 Tháng Bảy, 2019

Công việc tự phun rửa xe tại nhà đang dần trở thành “xu thế” phun rửa xe trong thời gian gần đây, thay thế cho các dịch vụ rửa xe tại các tiệm phun rửa chuyên nghiệp.

Vậy quá trình rửa xe tại nhà bằng máy rửa gia đình mini chúng ta cần lưu ý những gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề đó thông qua bài viết về những kinh nghiệm khi rửa xe tại nhà dưới đây.

 

Máy rửa xe gia đình mini

Máy rửa xe gia đình phun rửa ô tô

1. Lợi ích khi tiến hành phun rửa xe tại nhà

 

Khi không mọi người lại “ôm việc vào người” khi tự rửa xe tại nhà thay vì mang chúng tới các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Sở dĩ như vậy là vì công việc này mang lại rất nhiều lợi ích.

 • Tiết kiệm chi phí: đây là ưu điểm lớn nhất khi mọi người tiến hành phun rửa xe tại nhà. Mỗi lần tiến hành rửa xe tại các tiệm rửa xe giá thành thường giao động khoảng vài chục nghìn cho đến vài trăm nghìn tùy vào số lượng dịch vụ sử dụng. Trung bình một tháng chúng ta rửa xe 4 lần thì số tiền bỏ ra cho việc rửa xe là không hề nhỏ trong khí giá đầu tư cho một chiếc máy rửa xe mini gia đình chỉ trên 1 triệu đồng. Do đó nhiều người đã quyết định mua những chiếc máy rửa xe mini về tự rửa cho “xế yêu” của mình.

 

 • Quá trình phun rửa là khoảng thời gian thư giãn, nghỉ ngơi của nhiều người, là cái “thú” của những người yêu xe.

 

 • Tâm lý của nhiều người là cái gì mình tự làm cũng sẽ yên tâm hơn. Do đó mà chất lượng phun rửa cũng như chất lượng xe được đảm bảo. Khi tự tay rửa xe, người dùng cũng dễ dàng phát hiện ra những sự cố của xe để có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Nhưng lợi ích to lơn của máy rửa xe

Máy rửa xe mini gia đình với nhiều ưu điểm phun rửa

2. Một số kinh nghiệm khi tiến hành phun rửa xe tại nhà

 

Để cho quá trình phun rửa mang lại hiệu quả phun rửa cao nhất cũng như đảm bảo chất lượng của xe thì quý vị có thể tham khảo các kinh nghiệm dưới đây:

 

Đối với việc chuẩn bị trước khi phun rửa

 

 • Lựa chọn thời gian phun rửa hợp lý. Chúng ta không nên tiến hành phun rửa vào những khoảng thời gian nắng gắt khiến cho nước dễ bay hơi dẫn tới sự tiêu tốn nhiều nhiều nước gây lãng phí. Thay vào đó, chúng ta nên phun rửa vào lúc sáng sớm hoặc xế chiều, dưới bóng râm,…

 

 • Lựa chọn địa điểm phun rửa xe phù hợp để không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. 

 

 • Tiến hành chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cho quá trình phun rửa từ máy rửa xe, hóa chất, giẻ lau, hai xô, bàn chải,…

 

 • Tháo bỏ tất cả các trang sức như đồng hồ, vòng tay,… các vật cứng, sắc nhọn để tránh tổn hại tới bề mặt sơn của xe.

 

 • Đóng kín cửa xe để tránh nước bắn vào trong gây ướt nội thất bên trong.

 

Kinh nghiệm trong quá trình phun rửa

Bộ thiết bị đi kèm máy rửa xe

Bộ thiết bị đi kèm theo máy rửa xe gia đình

 • Quan trọng nhất trong quá trình phun rửa chính là sử dụng áp lực nước sao cho phù hợp với từng công đoạn cũng như vị trí cần phun rửa. Quá trình làm mềm vết bẩn cũng như rửa trôi bọt xà phòng chúng ta nên dùng dòng nước có áp lực nhỏ để tránh làm xước sơn xe. Ngược lại, các vị trí như gầm xe, bánh xe hay tồn tại những vết bẩn cứng đầu thì chúng ta nên dùng dòng nước có áp lực mạnh.

 

 • Tiến hành phun rửa theo tuần tự để đạt được hiệu quả phun rửa cao nhất. Chúng ta nên tiến hành rửa bánh và gầm xe trước, vì nơi này có độ bẩn cao. Nếu phun rửa sau cùng thì bùn đất sẽ lại bám ngược trở lại phía trên xe gây tốn công, mất sức.

 

 • Khi xịt nước cho xe thì nên xịt theo một chiều duy nhất, dòng nước tạo với bề mặt xe một góc 45 độ để dễ rửa trôi vết bẩn, tránh tình trạng xước sơn xe.

 

 • Sử dụng nguyên tắc 2 xô để tránh tình trạng cát, bụi bẩn bám vào giẻ lau khiến quá trình lau chùi gây ra các vết xước.

 

 • Sau khi kết thúc quá trình phun rửa, chúng ta nên khởi động xe và chạt thử vài vòng để nước đọng trong xe rơi hết tránh hư hỏng cho động cơ.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm cho quá trình phun rửa xe tại gia thêm hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này, chiếc xe của quý vị sẽ luôn “sạch bong, sáng bóng”.