Những loại máy nén khí công nghiệp phổ biến trong thị trường hiện nay

13 Tháng Năm, 2017
Các loại máy nén khí công nghiệp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Máy nén khí là một loại thiết bị cơ học, có chức năng làm tăng áp suất của các chất khí. Người ta sử dụng khí áp suất cao của máy nén khí để vận hành các thiết bị máy móc khác; dó đó, máy được ứng dụng vào nhiều các nghành công nghiệp như: Dệt, chế biến thực phẩm, sản xuất bao bì,… Để đáp ứng nhu cầu làm việc của con người, các nhà sản xuất cho ra đời nhiều loại máy nén khí, tiêu biểu là: Máy nén khí piston, máy nén khí trục vít, máy nén khí ly tâm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến thông tin chi tiết của những loại máy nén khí công nghiệp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Máy nén khí piston

Đây là loại máy nén khí dùng để biến đổi năng lượng của khí với sự giúp đỡ của piston và tạo ra áp suất cao. Máy với ưu điểm có hiệu suất làm việc lớn, tỷ số nén từ 25 – 100, máy có thể bảo toàn công suất cho dù có sự thay đổi về điều kiện vận hành. Ngoài ra, máy còn có khả năng vận hành trong một dải áp suất thay đổi rộng và tạo ra được áp suất rất cao; làm tăng áp suất khí bằng cách giảm khối lượng của nó, chúng có thể điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ đốt trong.

Người tiêu dùng có thể tham khảo một số sản phẩm của máy nén khí piston tại đây.

Các loại máy nén khí công nghiệp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Các loại máy nén khí công nghiệp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít tương tự như một thiết bị quay sử dụng bánh vít, máy bao gồm 2 cuộn lá chèn hình xoắn ốc để nén khí. Máy nén khí trục vít là loại máy được sử dụng phổ biến hơn cả, nhất là trong các doanh nghiệp; máy thường được sử dụng trong hệ thống vận chuyển, thu gom khí ở các không gian mở hoặc cung cấp nguồn khí nén cho các thiết bị đo và điểu khiển tự động.

Máy nén khí này có ưu điểm là tuổi thọ cao, do không tạo ma sát khi làm việc dẫn đến hạn chế hao mòn thiết bị, máy không có van hút, van xả và vòng xéc măng nên tạo độ tin cậy khi làm việc như: Máy nén khí Fusheng SA 55A, máy nén khí Fusheng ZW 905A(II), máy nén khí Fusheng SA55A/,.. và các sản phẩm máy nén khí trục vít thương hiệu Pagasus, puma khác. Thêm vào đó, máy nén khí trục vít còn có ưu điểm là hiệu suất làm việc cao với tỉ số nén cực đại là 25, máy cũng có cấu tạo nhỏ gọn, vận hành êm, công bảo trì và chi phí vận hành thấp.

Máy nén khí ly tâm

Máy nén khí ly tâm sử dụng bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy, làm tăng tốc độ khí hoặc sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Máy bơm khí nén này, được sử dụng chủ yếu trong nghành công nghiệp nặng, với môi trường làm việc liên tục. Máy thường được lắp cố định với công suất lên đến hàng ngàn mã lực. Với cấu tạo gồm bảy phần là: Vỏ máy ( gồm cả cửa hút và cửa xả), vỏ trong, vách ngăn, roto ( gồm trục và bành gồng), ở đỡ và ổ chặn, vòng làm kín khuất khúc giữa các cấp và bộ làm kín hai đầu trục.

Với những thông tin cơ bản như trên, sẽ giúp quý khách có thể lựa chọn được máy nén khí phù hợp với nhu cầu làm việc và túi tiền của mình. Để mua được máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston chính hãng, giá rẻ hoặc có bất kì thắc mắc nào liên quan đến thiết bị, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua số hotline: 0972 882 886 để đặt hàng và được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.