Những nguy hại khi không thay dầu máy nén khí định kỳ

23 Tháng Bảy, 2017
Những nguy hại khi không thay dầu máy nén khí định kỳ

Dầu là nhiên liệu quan trọng thúc đẩy máy nén khí hoạt động trơn tru, ổn định, hạn chế những hỏng hóc sự cố kỹ thuật xảy ra ở thiết bị. Tuy nhiên, đó là trường hợp người dùng thay dầu máy định kỳ. Và ngược lại dầu cũng là nguyên nhân khiến máy hoạt động kém đi, không còn phát huy được vai trò nhiệm vụ của mình một cách tối ưu khi người dùng không thay dầu định kỳ cho máy nén khí.

Đại đa số bộ phận người dùng không coi trọng việc thay dầu cho máy nén khí hay không biết phải thay thế dầu mới cho thiết bị như thế nào dẫn đến máy nén khí luôn hỏng hóc, hiệu suất làm việc của thiết bị giảm đáng kể, chất lượng khí nén không được đảm bảo.

Bài viết liên quan:

?Tư vấn cách thay dầu máy nén khí chính xác

?Khi nào cần thay dầu cho máy nén khí

Cặn và chất bẩn bám lại trên hệ thống, ống dẫn dầu

Việc người dùng không tuân thủ các quy định về sử dụng và thay dầu cho máy nén khí Puma, máy nén khí Pegasus, máy nén khí Fusheng,… bằng việc kéo dài thời gian thay dầu hoặc không thay dầu định kỳ, sẽ làm lượng dầu bị tiêu hao; dầu không phát huy được nhiệm vụ tẩy rửa, làm sạch, truyền tải năng lượng và phân tán các cặn và chất bẩn có trong khí nén. Do đó, các chất cặn và chất bẩn sẽ bám vào các bề mặt chi tiết máy gây ra mài mòn, hoen gỉ các chi tiết máy và  làm tắc nghẽn các đường dẫn dầu nhớt, gây ra hỏng hóc nghiêm trọng, thậm chí máy nén khí của các doanh nghiệp, đơn vị có thể phát nổ và không còn khả năng sử dụng được nữa.

Giảm tuổi thọ của máy khí nén

Những hỏng hóc từ việc dầu máy nén khí không được thay thế định kỳ, đồng nghĩa với việc tuổi thọ của thiết bị sẽ giảm sút so với tuổi thọ thực tế của một chiếc máy nén không khí được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ, đúng quy trình kỹ thuật. Và các doanh nghiệp, đơn vị phải tiêu tốn khoản chi phí lớn cho các dịch vụ sửa chữa.

Những nguy hại khi không thay dầu máy nén khí định kỳNhững nguy hại khi không thay dầu máy nén khí định kỳ

Gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy

Khi các bộ lọc tách dầu và dầu máy nén khí không được vệ sinh và thay thế định kỳ, khiến dầu máy nén khí bị ô xi hóa hay lẫn các tạp chất khác do dầu cũ tích tụ lâu ngày, gây ra mài mòn các chi tiết và không còn tác dụng làm mát, thì máy hoạt động không còn trơn tru, chất lượng khí nén không được đảm bảo, áp suất khí không đạt. Lúc này, máy nén không khí trục vít và piston phải hoạt động lâu hơn mức bình thường, không hỗ trợ được các máy móc khác trong cùng hệ thống, và tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Với những thông tin như trên, hy vọng người dùng đã nắm được những tác hại do không thay dầu cho máy bơm khí nén định kỳ, từ đó sẽ chăm sóc bảo dưỡng máy nén thường xuyên và tốt hơn. Người dùng có nhu cầu biết thêm cách thay dầu hay sử dụng dầu cho máy nén khí, xin vui lòng liên hệ số hotline: 09123 70 282 hoặc 098 993 7282 để được giải đáp thắc mắc và nghe hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng, miễn phí.