Những quy định cần thực hiện để kéo dài tuổi thọ máy nén khí

21 Tháng Mười Một, 2016

Máy nén khí là một thiết bị quan trọng trong các doanh nghiệp, giá thành của thiết bị này không phải rẻ. Do vậy, khi mua sản phẩm các đại lý thường khuyên người sử dụng cần phải tuân thủ một số quy định nhằm kéo dài tuổi thọ máy nén khí.

Những quy định mà người sử dụng cần phải tuân theo để kéo dài tuổi thọ máy nén khí như sau:

1. Vận hành máy theo đúng hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng máy nén khí là những thông tin mà nhà sản xuất cung cấp cho khách hàng nhằm vận hành máy đúng quy trình, đảm bảo năng suất hoạt động của máy và kéo dài tuổi thọ của máy nén.

Nếu không tuân thủ theo đúng hướng dẫn sử dụng, máy nén rất dễ gặp phải các trường hợp hỏng hóc, không đảm bảo hiệu suất làm việc, gây lãng phí điện năng, tốn kém chi phí sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí.

Kéo dài tuổi thọ máy nén khí

Nhân viên kỹ thuật kiểm tra máy trước khi vận hành máy nén khí Puma

2. Tiến hành bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ là bước kiểm tra máy, đảm bảo các linh kiện trong máy hoạt động tốt, thay thế các linh kiện không còn đáp ứng được khối lượng công việc. Nếu không thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, máy có thể phát sinh ra các lỗi nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc mà còn gây ảnh hưởng đến các linh kiện khác, dẫn đến máy phải tạm dừng làm việc. Cho dù các dòng sản phẩm chất lượng như máy nén khí Kobelco cũng cần phải được bảo dưỡng định kỳ.

3. Đảm bảo không gian lắp đặt máy nén

Máy nén không khí yêu cầu không gian lắp đặt máy khô ráo, thoáng mát, có hệ thống thông khí và diện tích phòng đặt phải đủ lớn. Vì trong quá trình vận hành, máy nén khí sinh ra lượng nhiệt khá lớn. Nếu không có hệ thống thông khí, đầu máy nén sẽ bị nóng, dễ hấp thu ngược lại khí nóng vừa thải ra gây ảnh hưởng đến chất lượng của máy nén.

4. Điện năng đủ tải

Điện năng đóng vai trò quyết định đến hiệu suất làm việc của máy nén khí. Nếu điện năng không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng thì máy nén không thể đạt được hiệu suất tối đa.

Cần phải lắp đặt hệ thống điện riêng biệt cho máy, sử dụng đúng dây cáp điện mà máy nén yêu cầu. Điều này không chỉ đảm bảo cho máy hoạt động ổn định mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của máy nén khí do máy không bị dừng đột ngột trong quá trình vận hành.

>>>Xem thêm một số model máy nén khí mới nhất:https://yenphat.vn/may-nen-khi.html

Còn có rất nhiều vấn đề người sử dụng cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm ngoài 4 lưu ý trên. Người dùng có thể gọi điện đến Yên Phát theo số: 0972 882 886 để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.