Những tác hại khi không vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp

22 Tháng Bảy, 2019
Ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng

Tuy được đánh giá là có độ bền cao nhưng máy hút bụi hút nước vẫn có thể gặp sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng. Và việc vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp định kỳ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo độ bền cho thiết bị.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu không vệ sinh và bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp định kỳ thì thiết bị có thể gặp nhiều vấn đề về hiệu năng, tuổi thọ. Để hiểu về những tác hại của việc lơ là làm sạch, bảo dưỡng máy hút bụi nước, người dùng có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Hậu quả khi không định kỳ vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi

Hiệu quả làm việc của máy giảm đi

Hậu quả nhãn tiền của việc không chú ý vệ sinh và bảo dưỡng máy hút bụi nước công nghiệp chính là lực hút của máy bị suy giảm. Thông thường, sau một thời gian sử dụng, các đầu hút của máy hút bụi đa năng thường bị bám dính nhiều bụi bẩn, lông thú cưng, tóc, sợi vải, rác vụn,… Motor máy cũng có thể bị bám bụi nhiều. Nếu người dùng không chú ý vệ sinh, làm sạch các bộ phận này thì sẽ khiến máy bị suy giảm lực hút, làm việc kém hiệu quả, giảm hiệu suất, gây lãng phí thời gian trong việc dọn dẹp vệ sinh và tốn kém chi phí điện năng sử dụng.

Máy hút bụi bị giảm hiệu suất

Hiệu quả làm việc của máy giảm đi nếu không chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi đa năng

Do vậy, để giảm nguy cơ này thì người dùng cần chú ý định kỳ vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp theo hướng dãn của nhà sản xuất.

Ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng

Chức năng chính của máy hút bụi hút nước chính là dọn sạch bụi bẩn, rác vụn, mang lại không gian sạch sẽ, thoáng đãng cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu không vệ sinh, bảo trì thiết bị định kỳ thì sẽ gây ra những hậu quả không thể lường trước. Cụ thể, máy bị bẩn sẽ lưu trữ nhiều vi khuẩn có hại. Khi sử dụng, vi khuẩn, chất gây dị ứng có thể phát tán ngược trở lại không khí, khi con người hít phải dễ mắc bệnh về đường hô hấp. Không chỉ vậy, việc không vệ sinh còn khiến máy hút bụi nhà xưởng có mùi khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng. Đó là lý do giải thích vì sao người dùng cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi đa năng định kỳ.

Ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng

Sức khỏe của người dùng có thể bị ảnh hưởng nếu không vệ sinh máy hút bụi hút nước

Làm giảm độ bền của máy

Nếu không thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy, các linh kiện bên trong như mô tơ máy hút bụi hút nước sẽ không thể hoạt động ở điều kiện lý tưởng. Về lâu dài, máy sẽ nhanh chóng xuống cấp, dễ gặp sự cố hỏng hóc và khiến người sử dụng tốn kém nhiều chi phí sửa chữa, khắc phục lỗi trên thiết bị. Bởi vậy, lời khuyên cho người dùng chính là định kỳ vệ sinh và bảo dưỡng cho thiết bị này.

Bao lâu nên vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp một lần?

Sau khi tìm hiểu về những tác hại khi không vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp, người dùng có chung một kết luận là cần định kỳ làm sạch và bảo trì thiết bị. Và câu hỏi đặt ra là sau bao lâu chúng ta cần vệ sinh, bảo dưỡng máy một lần? Đáp án là:

– Vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng: đổ sạch bụi trong thùng chứa, vỗ túi lọc bụi để loại bỏ bớt bụi bẩn, giặt túi lọc bụi sau khoảng 3 lần sử dụng, loại bỏ rác vụi nghẽn trong đầu hút,…

Thời gian bảo dưỡng máy hút bụi

Vệ sinh, bảo dưỡng cẩn thận các phụ kiện đi kèm máy hút bụi công nghiệp

– Với tần suất sử dụng trung bình, nên bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp sau 5 – 6 tháng sử dụng.

– Với tần suất sử dụng cao, liên tục, nên bảo dưỡng máy hút bụi nhà xưởng sau khoảng 3 tháng.

– Kiểm tra, bảo trì và sửa chữa ngay khi thấy có những dấu hiệu bất thường trong quá trình sử dụng thiết bị như máy chạu yếu, hút chậm, kêu to, rung ồn lớn, động cơ nhanh bị nóng, có mùi khét,…

*Lưu ý:

– Người dùng nên tìm đơn vị hỗ trợ kỹ thuật đáng tin cậy để đảm bảo hiệu quả bảo dưỡng máy hút bụi đa năng. Nếu giao máy cho những thợ non tay nghề, thiếu dụng cụ, trang bị cần thiết thì sẽ khó tránh khỏi được sai sót và làm giảm hiệu quả bảo dưỡng thiết bị.

– Trong trường hợp máy hút bụi công suất lớn vẫn còn bảo hành, người dùng nên liên hệ nhà phân phối để có thể được hưởng chế độ chăm sóc hậu mãi tốt nhất.

Tham khảo thêm: Phương pháp bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp

Mong rằng thông tin về những tác hại khi không vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp trên đây sẽ giúp quý khách có được kiến thức hữu ích trong việc sử dụng, giữ gìn thiết bị này. Và trong quá trình sử dụng thiết bị, người dùng nên chú ý vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ để kéo dài tuổi thọ cũng như đảm bảo hiệu suất hoạt động tối ưu.