Những thói quen cần bỏ ngay khi sử dụng máy nén khí

4 Tháng Chín, 2017
Ghi chép lịch sử hoạt động của máy sẽ giúp người dùng nắm được chính xác tình trạng máy

Máy nén khí là thiết bị quan trọng, chúng có mặt hầu hết trong các ngành nghề, lĩnh vực như khai khoáng, vui chơi giải trí, y tế, sản xuất,… hiện nay. Nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng máy bơm khí nén quy trình kỹ thuật để đảm bảo an toàn, cũng như thiết bị ít xảy ra hỏng hóc, sự cố.

Để hạn chế những lỗi xảy ra ở máy nén khí, giúp máy tăng tuổi thọ, giảm thiểu chi phí cho các dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy thì người dùng cần chú ý tránh những thói quen sau đây.

Bài viết liên quan: ? Các lỗi nào ở máy nén khí người dùng không nên tự sửa chữa?

Không kiểm tra hệ thống máy nén khí thường xuyên

Việc làm này giúp người dùng phát hiện nhanh chóng, kịp thời các sự cố ở thiết bị, từ đó có những phương hướng khắc phục kịp thời tránh một bộ phận hỏng ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống máy nén khí; thêm vào đó, đây cũng là việc làm nhằm giữ ant oàn cho người vận hành khỏi những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên, đa phần người dùng máy nén khí hiện nay không chú trọng việc lên kế hoặch quan tâm, kiểm tra, bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp theo định kỳ.

Việc không kiểm tra, quan tâm bảo dưỡng thường xuyên đối với máy nén khí sẽ làm cho các vấn đề phát sinh với máy nén xuất hiện và tích tụ dần cho đến khi sự cố xảy ra gây dừng máy nén khí ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Do vậy việc kiểm tra thường xuyên ( ít nhất 2 lần/tuần ) là thói quen nên có đối với người sử dụng vận hành máy nén khí để có thể phát hiện những bất thường nhỏ nhất nhằm kịp thời khắc phục giúp máy nén khí luôn hoạt động ổn định hiệu quả.

Không ghi chép tình trạng hoạt động của máy nén khí

Thói quen ghi chép các lịch sử thông số chạy máy như dòng điện, điện áp, các lần bảo dưỡng gần đây nhất, các phụ tùng nào đã thay thế, dầu máy nén khí đang sử dụng là dầu gì? rất cần thiết để khi máy nén khí công nghiệp có sự cố xảy ra có thể phán đoán để sửa chữa máy nén khí được nhanh chóng, chính xác; hơn nữa xem lịch sử hoạt động của máy nén khí cũng giúp người sử dụng nắm bắt được tình trạng hoạt động của máy, có cách vận hành máy nén khí ở chế độ tiết kiệm điện năng hơn. Và ngược lại, nếu như việc làm này không được thực hiện, rất có thể sẽ gây ra những tai nạn đáng tiếc cho người vận hành ở ca làm việc sau khi không rõ tình trạng máy ra sao và cần làm gì để máy hoạt động ổn định, không gặp phải các sự cố trong quá trình vận hành.

Ghi chép lịch sử hoạt động của máy sẽ giúp người dùng nắm được chính xác tình trạng máy

Ghi chép lịch sử hoạt động của máy sẽ giúp người dùng nắm được chính xác tình trạng máy

Không biết rõ áp lực khí nén cần sử dụng là bao nhiêu

Với mỗi 01 bar áp lực khí nén giảm xuống thì khách hàng có thể tiết kiệm khoảng 100 triệu đồng mỗi năm tiền điện phải trả đối với dòng máy nén khí trục vít 55kw. Vậy áp lực khí nén bạn cần thực sự là 9 bar hay 7 bar hay 6 bar ? bạn cần phải làm rõ vì đó chính là khoản chi phí bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được.  Áp lực khí nén tại máy nén khí trục vít Fusheng, máy nén khí trục vít Compkorea, máy nén khí trục vít Kobelco hay máy nén khí piston bao giờ cũng lớn hơn áp lực khí nén tại thiết bị sử dụng vì có sự sụt áp trên hệ thống đường ống, sụt áp tại máy sấy khí, tại các thiết bị lọc….. Việc giảm được càng nhiều sự sụt áp này thì bạn càng tiết kiệm được nhiều điện năng. Bạn có thực sự cần hệ thống máy sấy khí, hệ thống lọc nước, lọc bụi, lọc dầu trên đường ống vì ngoài việc phải tốn tiền mua các thiết bị trên thì bạn cũng có thể giảm được sự sụt áp do các thiết bị đó gây ra.

Với những thông tin như trên, hy vọng người dùng đã biết được những thói quen sai lầm thường mắc phải trong khi sử dụng máy nén khí và bỏ ngay. Khi còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sử dụng máy nén khí cần được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí, người dùng xin vui lòng liên hệ số hotline: 09123 70 282 hoặc 098 993 7282 để nghe tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng, miễn phí.