Phân biệt máy nén khí không dầu và có dầu

29 Tháng Năm, 2017

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người, máy nén khí ra đời với nhiều loại khác nhau; điển hình như máy nén khí không dầu và có dầu; được dùng phổ biến trong các nhà máy, doanh nghiệp, đơn vị. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn đang băn khoăn về điểm khác biệt giữa hai loại máy này. Vậy, làm sao phân biệt được đâu là máy nén khí không dầu và có dầu?.

Để hiểu hơn về máy nén khí có dầu và không dầu, cũng như có thể phân biệt rõ ràng hai thiết bị này nhanh chóng trước khi quyết định nên lựa chọn sản phẩm của máy nén khí nào phù hợp với nhu cầu sử dụng; và chi phí đầu tư ban đầu của đơn vị, doanh nghiệp bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin dưới đây.

Máy nén khí không dầu

Không giống như một số suy nghĩ của khách hàng, cho rằng máy nén khí không dầu là loại không sử dụng dầu làm nguyên liệu cho quá trình hoạt động; mà sử dụng một nguồn nhiên liệu khác,

Thực tế, thì máy vẫn sử dụng dầu cho quá trình hoạt động, nhưng những loại máy này thường được thiết kế bên trong hộp trục khuỷu không có dầu  nên lượng khí đi vào buồng khí nén không mang theo dầu. Lượng khí được sinh ra hoàn toàn là khi sạch 100%.

Nguyên lý làm việc của máy nén khí có dầu: Không khí được hút vào máy nén, sau khi nén xong khí nén cung với dầu bôi trơn sẽ tạo thành 1 hỗn hợp đi vào trong bình lọc. Tại đây, khí nén sẽ được thoát ra theo một đường ống dẫn phía trên, còn dầu bôi trơn mang theo nhiệt trong quá trình nén theo đường ống dẫn phía dưới bình lọc; sau đó được làm nguội bằng ống dẫn qua quạt gió khi đã đạt được nhiệt độ làm mát theo yêu cầu, thì qua rơ le nhiệt và quay về bình chứa dầu bôi trơn. Khí nén sẽ đi qua bộ phận làm mát, sau đó thì chuyển tới hệ thống điều khiển.

Máy nén khí không dầu được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành khác nhau như: Y tế, thực phẩm, nha khoa…

Máy nén khí có dầu

Loại máy nén khí công nghiệp này thường được sử dụng phổ biến hơn trong các ngành công nghiệp nặng, thuộc về lĩnh vực điều khiển.

Đối với loại máy có dầu thường có công suất nhỏ chỉ khoảng từ 0,75 KW đến 11 KW

Điểm đặc biệt đó là lượng khí được sinh ra thường chứa 1 lượng nhỏ hơi dầu

Máy được sử dụng phổ biến trong các gara ô tô hoặc nhà xưởng nhỏ.

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy nén khí không dầu và có dầu.

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy nén khí không dầu và có dầu

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy nén khí trục vít không dầu và có dầu

Những ưu điểm của máy nén khí có dầu so với loại không dầu

– Giảm được tổn thất về công suất và lưu lượng nhờ vào khả năng làm kín của máy tốt hơn.

– Giảm được nhiệt cho máy, bởi nhiệt sinh ra trong quá trình tạo khí sẽ được dầu hấp thụ, từ đó có thể tăng tỉ số nén trong một cấp mà không làm cho nhiệt độ của khí nén tăng quá nhiều.

– Khoảng cách trục ngắn do chỉ cần truyền động cho trục chính, loại không sử dụng dầu bôi trơn thì cần chuyển động cho 2 trục bởi 2 trục tách rời nhau.

Tư vấn địa chỉ mua máy nén khí có dầu và không dầu chính hãng, giá rẻ

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cửa hàng, đơn vị cung cấp máy nén khí có dầu và không dầu. Tuy nhiên, không phải nơi cung cấp nào cũng đưa ra các sản phẩm chính hãng. Nếu dùng những máy nén khí không chính hãng, chất lượng kém thì sau một thời gian sử dụng máy sẽ liên tục xảy ra các hỏng hóc ngoài ý muốn; lúc này bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để sửa chữa máy. Chưa kể những thiết bị không rõ nguồn gốc, xuất xứ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hại cho tính mạng và tài sản con người. Trong khi đó, những sản phẩm chính hãng có giá thành phù hợp, hoạt động bền bỉ trong thời gian dài, hiệu quả làm việc cao; đảm bảo chế độ bảo hành. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, trước khi lựa chọn mua máy nén khí bạn nên tham khảo ý kiến từ ngườ thân bạn bè về địa chỉ uy tín. Nên tìm đến đại chỉ là nơi phân phối máy nén khí ở các thương hiệu nổi tiếng như: Máy nén khí Pegasus, máy nén khí D&D, puma, Fusheng,…; những đơn vị này phải có cơ sở hoạt động rõ ràng, số điện thoại, giấy phép kinh doanh và website liên tục cập nhật những thông tin hữu ích cho người tiêu dùng liên quan đến thiết bị, như: Yên Phát. Người tiêu dùng có nhu cầu mua máy bơm khí nén hoặc có bất kì thắc mắc nào liên quan đến thiết bị; xin vui lòng liên hệ số hotline: 09123 70 282098 993 7282 để đặt hàng và nghe tư vấn nhanh chóng, miễn phí.