Phương pháp bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp

6 Tháng Bảy, 2019
Bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi nhà xưởng là thiết bị vệ sinh cần thiết trong các văn phòng, xí nghiệp, trung tâm thương mại,… Tuy không thực sự cần chăm sóc thường xuyên nhưng người dùng cũng nên bỏ thời gian tham khảo và thực hiện theo các phương pháp bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp để có thể giúp thiết bị luôn hoạt động tốt và có thời gian sử dụng lâu hơn.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về việc bảo trì, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể đảm bảo thiết bị luôn làm việc tốt, bền bỉ cùng thời gian.

Lợi ích của việc bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp định kỳ

Việc bảo trì, bảo dưỡng máy hút bụi nước định kỳ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như:

– Nâng cao hiệu suất làm việc của thiết bị

Khi được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên, máy hút bụi đa năng sẽ hoạt động trơn tru và ổn định hơn, nâng cao hiệu quả công việc, không gây tiếng ồn khó chịu khi vận hành. Nhờ đó, thiết bị giúp người dùng rút ngắn thời gian vệ sinh và tiết kiệm tối đa chi phí điện năng tiêu thụ.

Bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp

Bảo dưỡng định kỳ tăng hiệu năng và độ bền của máy hút bụi đa năng

– Tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ máy

Bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp định kỳ giúp máy hoạt động tốt hơn sau một thời gian dài đưa vào sử dụng. Đặc biệt, việc này giúp người dùng phát hiện những hỏng hóc, sự cố trên thiết bị để kịp thời sửa chữa. Nhờ đó, tuổi thọ của máy được nâng cao và không ảnh hưởng tới công việc vệ sinh khi thiết bị đột ngột gặp sự cố ngừng hoạt động trong quá trình làm việc. Đồng thời, việc này cũng giúp chúng ta giảm thiểu chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện cho máy.

Phương pháp bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp

Sau đây là phương pháp bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp chuẩn mà người dùng nên thực hiện:

– Rút phích cắm của máy

Trước khi thực hiện bảo trì thiết bị hay có bất kỳ tác động gì tới máy hút bụi đa năng, người dùng cần rút phích cắm khỏi nguồn điện và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn thiết bị cũng như cho chính bản thân mình.

Bảo trì máy hút bụi

Rút phích cắm trước khi bảo trì máy hút bụi hút nước

– Kiểm tra, bảo trì một số bộ phận cần thiết của máy

+ Kiểm tra vỏ máy: lau vỏ máy để loại bỏ bụi bẩn bám vào và kiểm tra xem có vết nứt nào hay không, nếu có cần dùng keo chuyên dụng gắn chặt lại để máy vận hành ổn định bình thường.

+ Kiểm tra, đảm bảo phích cắm điện chắc chắn, dây điện không bị hở, đứt. Nếu dây điện máy bị sờn, hở thì cần thay thế ngay.

+ Xem xét tình trạng bám bụi của túi lọc bụi, nếu túi lọc bám nhiều bụi, rác, lông vật nuôi, tóc,… thì cần vệ sinh sạch sẽ. Trong trường hợp túi lọc bụi bị rách, thủng, gãy khung,… thì người dùng cần thay thế túi lọc mới để đảm bảo hiệu quả làm việc của máy hút bụi nhà xưởng.

Phương pháp bảo dưỡng máy hút bụi

Vệ sinh, bảo trì bàn hút bụi của máy

+ Làm sạch các đầu hút bụi và ống mềm, ống dẫn hướng inox, đảm bảo các phụ kiện này không bị nứt, vỡ, không bị tắc nghẽn do tóc, lông thú nuôi, mảnh rác, sợi vải,… Nếu các phụ kiện của máy bị dính vật cản thì người dùng cần vệ sinh cẩn thận.

Tần suất bảo dưỡng máy hút bụi hút nước như thế nào?

Mặc dù hiểu rõ được vai trò của việc bảo trì máy hút bụi đa năng nhưng không phải người dùng nào cũng nắm được tần suất bảo dưỡng thiết bị cho phù hợp. Và theo kiến nghị của các chuyên gia trong nghề thì chúng ta cần lưu ý tới tần suất bảo trì cho máy như sau:

– Bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp 5 – 6 tháng/lần với tần suất sử dụng trung bình.

– Bảo dưỡng máy hút bụi đa năng 3 tháng/lần nếu tần suất sử dụng cao và liên tục.

– Kiểm tra, bảo trì sửa chữa ngay nếu trong quá trình sử dụng máy có những dấu hiệu bất thường như hút yếu, hút chậm, động cơ nhanh nóng, có mùi khét, kêu lớn khi đang chạy,…

Tham khảo thêm: Những lý do người dùng nên chọn máy hút bụi electrolux 6530

Nếu nghiêm túc thực hiện đúng quy trình và phương pháp bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp thì thiết bị có thể hoạt động ổn định với hiệu suất tối ưu và độ bền dài lâu.