Phương pháp lắp đặt máy nén khí Puma cho hiệu suất làm việc cao

1 Tháng Tư, 2017
Người dùng cần chú ý lắp đặt máy nén khí Puma ở nơi bằng phẳng, khô ráo, thoáng mát

Máy nén khí dù có chất lượng tốt đến đâu nhưng nếu không được lắp đặt, sử dụng đúng cách thì cũng sẽ nhanh chóng hỏng hóc, giảm độ bền. Puma là thương hiệu máy nén khí được nhiều người tiêu dùng yêu thích và cũng là sản phẩm máy yêu cầu cao trong vấn đề lắp đặt để tăng hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ máy.

Puma là thương hiệu máy nén khí của Đài Loan, chủ yếu phát triển dòng máy nén khí piston, các sản phẩm của thương hiệu này có giá thành không hề rẻ nhưng vẫn được người tiêu dùng yêu thích bởi chất lượng tốt, độ bền cao, lưu lượng khí nén ổn định. Một trong những yếu tố để máy vận hành tốt, tăng tuổi thọ mà người dùng cần quan tâm đó là phương pháp lắp đặt máy.

*Bài liên quan: Một số nguyên tắc quan trọng khi lắp đặt máy nén khí 

Chọn vị trí lắp đặt máy

Dù là lắp đặt máy nén khí piston Puma kích thước nhỏ gọn hay máy bơm khí nén trục vít Puma kích cỡ lớn thì người dùng vẫn cần chọn vị trí lắp đặt ở những khu vực bằng phẳng, không gồ ghề, có mái che, khô ráo, thoáng mát. Với máy nén piston có thể không cần phòng lắp đặt riêng vì kích thước của nó khá nhỏ gọn, và thường sử dụng vào những công việc cần sự linh hoạt di chuyển. Tuy nhiên, độ rung ồn của máy nén khí piston khá lớn, để giảm thiểu thì người dùng có thể lắp thêm 1 giá đỡ hoặc có bệ chắc chắn đỡ.

Người dùng cần chú ý lắp đặt máy nén khí Puma ở nơi bằng phẳng, khô ráo, thoáng mát

Người dùng cần chú ý lắp đặt máy nén khí Puma ở nơi bằng phẳng, khô ráo, thoáng mát

Môi trường lắp đặt không đáp ứng đủ tiêu chuẩn thì sẽ khiến máy giảm hiệu suất làm việc cũng như phát sinh những hỏng hóc, sự cố kỹ thuật gây tốn kém chi phí.

Đáp ứng tiêu chuẩn, quy định về nguồn điện

Khi lắp đặt máy thì nguồn điện cung cấp cho máy phải đảm bảo đủ pha, đúng pha; đáp ứng được hiệu suất làm việc. Với máy nén khí Puma người dùng có thể tham khảo cách thức chọn nguồn điện như sau:

Dùng nguồn điện 1 pha 220V cho máy bơm khí nén piston mini công suất ¼Hp – 2Hp

Dùng nguồn điện 3 pha 380V cho máy nén khí công suất 3Hp – 30Hp

Người dùng nên lắp đặt nguồn điện riêng cho máy nén khí để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, tránh tình trạng quá tải điện, không đủ tải, dễ gây ra các nguy cơ mất an toàn về điện trong quá trình vận hành máy.

Chú ý lắp đặt hệ thống thông gió

Nếu người dùng đặt máy nén khí Puma tại phòng riêng thì chú ý lắp đặt thêm hệ thống thông gió (quạt, ống thông gió), giàn làm mát để ổn định nhiệt độ phòng đặt máy, giảm nhiệt độ đầu nén, đặc biệt trong mùa hè.

Người dùng chú ý khi lắp đặt máy bơm khí nén Puma cũng như những loại máy nén không khí khác đều cần đảm bảo các điều kiện trên để máy có thể vận hành tốt nhất. Liên hệ hotline 0912 370 282 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, chi tiết về cách lắp đặt, sử dụng máy nén khí đúng cách.