Quy tắc sử dụng máy nén khí Pegasus hiệu quả, bền bỉ

2 Tháng Ba, 2017
Sử dụng máy nén khí Pegasus

Các sản phẩm máy nén khí Pegasus hiện đang nhận được sự đánh giá cao của đông đảo người sử dụng vì có công suất làm việc cao và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, có một thực tế là không phải người dùng nào cũng nắm được toàn bộ những quy tắc sử dụng máy nén khí Pegasus đúng như nhà sản xuất khuyến cáo.

Việc tham khảo và nắm vững những kiến thức cần thiết khi vận hành máy nén sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng thiết bị hiệu quả và kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Sau đây là một số quy tắc mà bạn nên tham khảo và áp dụng ngay trong quá trình sử dụng máy nén khí, giúp thiết bị luôn vận hành ổn định và có hiệu suất cao.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Các hãng sản xuất máy nén khí công nghiệp đều cung cấp đầy đủ hướng dẫn sử dụng về cách dùng máy và điều kiện bảo hành sản phẩm nên trước tiên khách hàng cần đọc hiểu những nội dung được chỉ dẫn. Và nếu bạn không thực hiện đúng theo những quy tắc này thì khi thiết bị gặp trục trặc kỹ thuật, có thể bạn sẽ không nhận được bảo hành của nhà sản xuất.

Làm sạch lỗ thông gió và vặn chặt các ốc vít

Làm sạch lỗ thông gió: khi máy nén khí Pegasus hoạt động trong một thời gian dài thì lỗ thông gió của máy sẽ bị bám bẩn, từ đó làm giảm năng suất làm việc và khiến máy nhanh bị hư hỏng. Vì vậy, người dùng cần lưu ý giữ cho lỗ thông gió luôn sạch sẽ, đặc biệt là khi máy hoạt động trong môi trường có nhiều bụi bẩn.

Vặn chặt các ốc vít: khi vận hành máy nén, động cơ máy sẽ bị rung lắc, khiến ốc vít, đai ốc hay bu lông dễ bị lỏng ra. Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra các ốc vít, nếu chúng bị lỏng thì nên vặn chặt lại.

Sử dụng máy nén khí Pegasus

Để sử dụng máy nén khí Pegasus hiệu quả, người dùng cần thực hiện đúng hướng dẫn của nhà sản xuất

Kiểm tra ống nối và van an toàn

Kiểm tra ống nối: các ống nối của máy nén không khí cần được kiểm tra thường xuyên, nếu bị nứt hay bị ăn mòn thì người dùng cần phải thay thế ngay để tránh phát sinh hiện tượng rò rỉ không khí, gây áp lực lên các bộ phận khác của hệ thống máy nén.

Kiểm tra van an toàn: van an toàn là bộ phận dùng để tắt máy khi máy bơm nén khí hoạt động bị quá nóng hoặc khi áp suất dầu của động cơ bị tụt xuống quá thấp. Vậy nên, trước khi sử dụng, bạn nên lưu ý kiểm tra van an toàn để giúp máy hoạt động bền bỉ và ổn định.

>> Bài liên quan: Hướng dẫn sử dụng máy nén khí

Kiểm tra dầu máy và bộ lọc khí

Kiểm tra dầu máy: nếu là máy nén khí có dầu thì người sử dụng nên kiểm tra dầu máy hằng ngày để thiết bị luôn hoạt động tốt. Sau khoảng 500 – 1000 giờ hoạt động, bạn nên thay dầu một lần để máy vận hành tốt với công suất tối đa.

Kiểm tra bộ lọc khí: khi bộ lọc khí của máy nén bị bẩn thì sẽ đưa không khí bẩn từ bên ngoài đi vào bên trong máy, khiến thiết bị phải làm việc nhiều hơn để nạp khí và làm máy nhanh hỏng. Do đó, người sử dụng nên kiểm tra bộ lọc khí thường xuyên và tốt nhất là cứ 6 tháng nên thay một lần nếu bộ lọc bị bám bẩn quá nhiều.

Chỉ cần quý khách thực hiện đúng theo những quy tắc sử dụng máy nén khí Pegasus nêu trên thì điều trên thì chắc chắn thiết bị này sẽ hoạt động với công suất tối ưu và kéo dài tuổi thọ. Bạn có thể liên hệ ngay 09123 70282 0964 593 282 để được tư vấn cách sử dụng máy bơm nén khí cho hiệu quả cao nhất.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng máy nén khí