Quy trình bảo dưỡng máy nén khí Swan bền bỉ, hiệu quả

31 Tháng Năm, 2017
Quy tắc bảo dưỡng máy nén khí Swan để thiết bị bền bỉ, mang lại hiệu quả

Cũng giống như các loại máy móc khác, máy bơm khí nén cần được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo máy hoạt động ổn định, trơn tru, tăng tuổi thọ và mang lại hiệu quả làm việc cao. Mỗi loại máy nén khí sẽ có những quy tắc bảo dưỡng khác nhau; trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến những cách bảo dưỡng máy nén khí Swan cho máy bền bỉ và mang lại năng suất làm việc tốt nhất.

Theo những chuyên gia kĩ thuật, một trong những nguyên nhân dẫn đến máy nén khí công nghiệp nói chung và máy nén khí Swan thường xuyên xảy ra hỏng hóc, sự cố và máy vận hành kém hiệu quả, độ bền thấp; là do trong quá trình sử dụng người dùng không có thói quen vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị hoặc không biết bảo dưỡng máy như thế nào đúng quy cách. Để giúp người dùng giải quyết vấn đề này, sau đây là những hướng dẫn cụ thể bảo dưỡng máy nén khí Swan mà người dùng nên tham khảo.

Kiểm tra hàng ngày

Hàng ngày người dùng cần phải kiểm tra mức độ dầu máy nén khí, đảm bảo dầu máy luôn nằm trong mức quy định. Đồng thời tiến hành xả khí 4 tiếng/lần hoặc 8 tiếng/lần tùy thuộc vào độ ẩm không khí. Ngoài ra, trong quá trình vận hành cũng cần phải để ý xem máy có dấu hiệu gì bất thường không. Nếu có cần phải tiến hành kiểm tra các động cơ và phụ kiện khác của máy ngay lập tức; để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt nhất và an toàn cho người sử dụng.

Kiểm tra hàng tuần

Mỗi tuần người dùng cần phải kiểm tra bộ lọc khí của máy nén, nếu bộ lọc bị bẩn hoặc tắc thì cần phải vệ sinh sạch sẽ bộ lọc. Bước này nhằm đảm bảo chất lượng không khí đầu vào, hạn chế các loại bụi bẩn bám vào động cơ máy.

Đối với máy nén khí không dầu thì cần phải kiểm tra bộ tách dầu và tiến hành vệ sinh tương tự như đối với bộ lọc khí. Đồng thời vệ sinh sạch sẽ bên ngoài máy nén, hạn chế tình trạng bụi bẩn bám vào đầu nén, dẫn tới tình trạng nhiều độ đầu nén tăng lên; điều này, có thể khiến hiệu suất của máy bị giảm đi, gây lãng phí điện năng.

Bên cạnh đó, cũng cần phải kiểm tra van an toàn của máy nén khí Swan, đảm bảo an toàn cho người vận hành và doanh nghiệp.

Bài viết liên quan: Tại sao phải vệ sinh, bảo dưỡng máy nén khí không dầu định kì

Quy tắc bảo dưỡng máy nén khí Swan để thiết bị bền bỉ, mang lại hiệu quả

Quy tắc bảo dưỡng máy nén khí Swan để thiết bị bền bỉ, mang lại hiệu quả

Kiểm tra hàng tháng

Công việc bảo dưỡng hàng tháng như sau: Thực hiện toàn bộ các bước bảo dưỡng hàng ngày và hàng tuần; kiểm tra dầu máy; kiểm tra độ căng của dây đai và kiểm tra hệ thống đường ống dẫn khí nén.

Cần phải đảm bảo tất cả mọi linh kiện trên máy bơm khí nén công nghiệp này, đều đạt tiêu chuẩn an toàn, có thể vận hành trơn tru và ổn định. Nếu như chúng có dấu hiệu phát sinh các sự cố hoặc hỏng hóc thì cần phải tiến hành sửa chữa và thay thế ngay lập tức.

Kiểm tra hàng quý

Người dùng cần phải thay dầu máy nén khí Swan 1 lần/quý. Sau đó, kiểm tra toàn bộ linh kiện bên trong máy nén; tiến hành vệ sinh các linh kiện bên trong máy như bộ tách dầu, lọc khí, đầu máy, các van. Nếu linh kiện nào có vấn đề thì cần phải thay bằng linh kiện mới, đảm bảo máy vận hành ổn định, mang lại hiệu suất làm việc cao và bền bỉ.

Trên đây là cách vệ sinh, bảo dưỡng máy nén khí Swan định kỳ, người dùng cần phải tuân thủ để có thể đảm bảo hiệu suất làm việc của máy và kéo dài tuổi thọ của máy. Người tiêu dùng có nhu cầu mua máy nén khí Swan hoặc các loại máy nén khí công nghiệp khác; hay để biết thêm những thông tin chi tiết về bảo dưỡng từng bộ phận của máy bơm khí nén Swan. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0989 937 282 để đặt hàng và nghe tư vấn trực tiếp, nhanh chóng, miễn phí.