So sánh máy nén khí piston không dầu và có dầu

24 Tháng Tám, 2017
Máy nén khí piston không dầu cung cấp nguồn khí nén sạch 100%

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn khí nén của các doanh nghiệp, đơn vị, hộ gia đình hiện nay; các hãng sản xuất máy bơm khí nén piston cho ra đời hai loại máy là máy nén khí piston không dầu và máy nén khí piston có dầu. Xuất hiện phổ biến trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực của cuộc sống nhưng không phải người dùng nào cũng biết được sự khác nhau giữa hai loại máy này?

Với lưu lượng khí nén ổn định, chất lượng khí nén đạt chuẩn nhưng có công suất nhỏ nên máy nén khí piston thường sử dụng trong những ngành, lĩnh vực như sửa chữa bảo dưỡng xe máy, ô tô, phun sơn, trong lĩnh vực giải trí,…

Bài viết liên quan:

👉 Máy nén khí piston có cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao?

👉 Mách bạn cách sử dụng máy nén khí piston hiệu quả

Sự giống nhau giữa hai loại máy

Máy nén khí piston không dầu và có dầu như máy nén khí piston Puma, máy nén khí piston Fusheng,… đều bao gồm các bộ phận chính là: piston, thanh truyền, xi lanh, tay quay, van xả,…; máy nén khí piston thường hoạt động dựa theo nguyên lý thay đổi thể tích, quy trình nén của thiết bị được thực hiện giữ khí vào một không gian khép kín và giảm thể tích của khí, áp suất của khí nhờ đó sẽ được tăng lên. Khi áp suất cao hơn so với áp suất ngưng tụ hơi thì khí sẽ được đưa ra khỏi không gian khép kín này. Và dựa trên nguyên tắc di chuyển của một piston lên xuống trong xilanh.

 Sự khác nhau giữa hai loại máy

Máy bơm khí nén piston có dầu: Là loại máy được ứng dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp nặng, không yêu cầu cao về chất lượng khí nén, cần nguồn khí nén lớn và nhanh chóng. Nhưng khi vận hành, dòng máy này tạo ra tiếng ồn khá lớn, chi phí cho vận hành và bảo dưỡng lớn.

Máy nén khí piston không dầu: Chúng sử dụng dầu trong quá trình vận hành nhưng được cấu tạo hộp trục khuỷu không dầu, nên lượng khí nén khi đi vào buồng đốt chính và cung cấp nguồn năng lượng cho các thiết bị là nguồn khí sạch, không lẫn hơi dầu, thân thiện với môi trường. Do đó, chúng được sử dụng chủ yếu trong các ngành yêu cầu cao về chất lượng khí nén sạch 100% không lẫn hơi dầu, không mùi, tinh khiết để đảm bảo an toàn như y tế, nha khoa, thực phẩm, khai khoáng,…

Máy nén khí piston không dầu cung cấp nguồn khí nén sạch 100%

Máy nén khí piston không dầu cung cấp nguồn khí nén sạch 100%

Mua máy bơm khí piston ở đâu?

Bên cạnh lựa chọn các model máy nén khí piston theo thương hiệu nổi tiếng thì vấn đề mua máy bơm khí nén này ở đâu uy tín để đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng máy đạt tiêu chuẩn cũng đang là băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng khi đứng trước thực trạng có nhiều đơn vị, cửa hàng cung ứng máy nén không khí piston có dầu và không dầu như hiện nay.

Người tiêu dùng khi có nhu cầu mua máy nén khí tại Hà Nội phục vụ công việc của doanh nghiệp, đơn vị mình thì cần tìm đến những nơi là các tổng kho phân phối máy nén khí nổi tiếng được đông đảo người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn như Yên Phát. Đến với Yên Phát, người tiêu dùng hoan toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, bởi chúng tôi cam kết 100% là hàng chính hãng, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam. Cùng với đó là chính sách bảo hành lâu dài, chính sách đổi trả hàng linh hoạt, giá cạnh tranh thị trường thấp nhất.

Khi có nhu cầu mua hàng, người tiêu dùng xin vui lòng liên hệ số hotline: 09123 70 282 hoặc 098 993 7282 để đặt hàng và nghe tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.