“ Sổ tay kinh nghiệm” khi đi mua máy nén khí

26 Tháng Ba, 2018

Máy nén khí là thiết bị cung cấp khí nén cho nhiều hoạt động khai thác, sản xuất mang tính đặc thù hiện  nay. Sự ứng dụng đa dạng cũng như công dụng hữu ích mà thiết bị mang lại làm cho sản phẩm này rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, cùng với đó là sự đa dạng của thị trường máy nén khí rất đa dạng khiến cho việc chọn mua sản phẩm này sẽ gặp sự “nhiễu” và nhiều khó khăn. Làm sao để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất, đặc biệt là đối với những người mới sử dụng.

Thấu hiểu được vấn đề này, dưới đây tác giả xin chia sẻ “sổ tay  kinh nghiệm” khi đi mua máy nén khí, đó là những thông tin cơ bản giúp khách  hàng lựa chọn  máy nén khí phù hợp với yêu cầu công việc, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với quý khách.

>> Bài viết tham khảo: Thông tin cơ bản về máy nén khí trục vít không dầu và có dầu

Tìm hiểu áp lực, áp suất khí của máy nén khí

Tất cả các model máy nén khí khi lưu thông bày bán trên thị trường thì bao giờ cũng có các thông số kỹ thuật đi kèm. Và một trong các thông số kỹ thuật quan trọng nhất, người dùng cần quan tâm nhất trước khi chọn mua chính là áp lực làm việc của thiết bị.

Thông số này có đơn vị là Bar hay được gọi là sức ngựa (HP) hay ký,..Và hai loại áp lực đó là áp lực thực của máy nén khí và áp lực trên đường ống. Khi chọn áp lực máy thì bạn nên tính theo áp lực tại đường ống  do tron quá trình vận chuyển khí đến thiết bị hay dụng cụ luôn xảy ra sự hao hụt và tổn thất khí, áp lực tổn thất thường là 0,5kg/cm2 vì vấy nếu tính theo áp lực ghi trên máy sẽ không phản ánh chính xác được. Vì vậy khi chọn mua cần phải tìm hiểu kỹ yếu tố này để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

so-tay-kinh--nghiem-chon-mua-may-nen-khi-cho-nguoi-moi
Để chọn mua được sản phẩm máy nén khí tốt và phù hợp người dùng cần nắm được các thông tin cơ bản

Xác định yêu cầu của công việc về chất lượng khí nén

Khi chọn mua máy nén khí thì cần xác định yêu cầu câu việc của mình để lựa chọn máy nén khí với các chất lượng khí nén khác nhau. Với những công việc yêu cầu cao với chất lượng khí nén về độ sạch, độ khô nhu trong ngành thực phẩm, y học, dược phẩm,…thì nên chọn máy nén khí không dầu, khí sin ra sẽ đảm bảo hơn không mang hơi dầu nên hoàn toàn vô hại khi tiếp xúc trực tiếp với con người.

Còn đối với những ngành công nghiệp thông thường hay nững ứng dụng thường ngày thì có thể lựa chọn máy nén khí có dầu để phục vụ cho nhu cầu công việc của mình.

Kiểm tra độ ồn của máy

Yếu tố độ ồn cũng khá là quan trọng nên khi đi mua máy nén khí người dùng nên quan tâm đến yếu tố này.Máy làm việc phát ra tiếng ồn không chỉ ảnh hưởng  tới người và vật xung quanh mà nó còn phản ảnh được hoạt động của trục khuỷu thanh truyền, mô tơ, quạt mát quá trình nạp và thải khí.

Vì vậy để hạn chế tiếng ốn cho máy nén khí piston, máy nén khí trục vít, ngoài việc chọn mua máy có độ ổn thấp thì người dùng nên lưu ý lắp đặt đúng tiêu chuẩn,  kiểm tra kỹ tránh rò rỉ khí nén trên đường để giảm bớt tiếng ổn của thiết bị này.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi chọn đi mua máy nén khí, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp quý khách lựa chọn được sản phẩm máy nén khí tốt nhất phù hợp nhất với công việc của mình. Để được tư vấn kỹ hơn về các các dòng máy nén tốt, chính hãng, giá rẻ quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn kỹ hơn và hưởng báo giá ưu đãi.