Sử dụng máy nén khí giúp giảm tai nạn nghề lặn biển cho ngư dân

4 Tháng Mười Một, 2017

Dù ngư dân là những người bám biển để sinh sống với kỹ năng thuần thục trên sóng nước nhưng hiện vẫn có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra vì họ không được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cung cấp khí. Do đó, để giảm thiểu tai nạn trong nghề lặn biển, nhiều người dân đã lựa chọn sử dụng máy nén khí.

Việc sử dụng máy bơm khí nén để phục vụ công việc lặn biển mang lại những lợi ích gì? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp quý khách có thể hiểu hơn về tầm quan trọng của các thiết bị cung cấp khí nén cho ngư dân bám biển.

Bạn nên xem:

👉 Ứng dụng của máy nén khí trong lĩnh vực giao thông vận tải

👉 Lưu ý để sử dụng máy nén khí được tốt nhất

Lặn biển khi không được hỗ trợ bằng dụng cụ khí nén có nguy hiểm gì?

Ở nhiều huyện biển đảo trên khắp cả nước, nghề lặn là một nghề mưu sinh của nhiều thế hệ ngư dân. Tuy nhiên, vì gắn bó với sóng nước nên đây cũng là một nghề có nhiều nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng con người, nhất là khi các ngư dân không được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cần thiết. Bên cạnh đó, dù có sử dụng hệ thống cung cấp hơi cho ngư dân lặn biển thì các thiết bị này cũng dễ xảy ra trục trặc, sự cố. Nếu hệ thống này gặp sự cố thì có thể khiến ngư dân không được cấp đủ oxy bơi lên mặt nước, gây ra nhiều tai nạn nghiêm trọng, thậm chí là mất mạng. Bên cạnh đó, vì thiếu kỹ năng lặn biển nên con số ngư dân gặp nạn vẫn là khá cao với nhiều hậu quả nghiêm trọng do tai nạn từ nghề lặn biển như: liệt não, điếc do thủng nhĩ, tổn thương tủy sống, tiêu xương do nhồi máu tủy xương, trầm cảm,…

su-dung-may-nen-khi-1Khí nén cung cấp cho ngư dân khai thác thủy sản an toàn hơn

Sử dụng máy nén khí có lợi ích gì cho nghề lặn biển?

Nhằm giảm thiểu tối đa tỷ lệ tai nạn trên biển cho ngư dân, chính quyền ở nhiều địa phương đã mở các lớp đào tạo kiến thức lặn biển và hướng dẫn họ cách sơ cứu khi gặp tai nạn khi mưu sinh bám biển. Bên cạnh đó, ngư dân còn nên trang bị máy bơm khí nén đặt trên tàu cá để không khí từ bình chứa khí nén có thể đi qua hệ thống ống truyền dẫn khí, cung cấp đủ oxy cho thợ lặn. Các thợ lặn lúc này chỉ cần ngậm ống truyền khí rồi lặn trần xuống độ sâu cần khai thác thủy hải sản.

Và với yêu cầu cung cấp khí thở cho các ngư dân lặn sâu xuống biển, có thể thấy không phải loại máy nén nào cũng phù hợp với công việc này. Do không khí cung cấp cần phải đảm bảo sạch 100%, không lẫn hơi dầu hay tạp chất, đảm bảo an toàn cho ngư dân khi sử dụng nên chúng ta cần phải trang bị máy nén khí không dầu cho các tàu cá này. Nhờ sử dụng thiết bị này, mối nguy hiểm do nghề lặn sẽ được giảm thiểu tối đa, giúp người dân bám biển có thể an toàn hơn khi mưu sinh hằng ngày.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hiểu hơn về lợi ích của việc sử dụng máy nén khí trong lĩnh vực lặn biển. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề trên, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi hỗ trợ miễn phí, kịp thời.