Sử dụng tháp giải nhiệt hiệu quả đem lại lợi ích gì? Quy trình vận hành tháp

20 Tháng Tư, 2020
sử dụng tháp giải nhiệt hiệu quả

Sử dụng tháp giải nhiệt hiệu quả đem lại lợi ích gì cho người dùng? Tháp giải nhiệt đang được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng hiện nay nhưng không phải ai cũng nắm chắc quy trình vận hành tháp hiệu quả. Vậy nên, hãy theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tháp giải nhiệt là giải pháp tối ưu được sử dụng để làm mát trong các trang thiết bị và máy móc trong nhà xưởng công nghiệp. Thiết bị vận hành dựa trên nguyên lý trích nhiệt từ nước và thải ra ngoài khí quyển.

Sử dụng tháp giải nhiệt hiệu quả

Sử dụng tháp giải nhiệt hiệu quả cần lưu ý những điểm gì?

Khi nước nóng được đưa vào hệ thống tháp làm mát sẽ phun thành dạng tia và nước sẽ rơi xuống bề mặt thấm giải nhiệt. Luồng không khí từ bên ngoài tháp sẽ được đưa vào bên trong tháp và đẩy lên trên theo phương thẳng đứng. Lúc này, luồng không khí sẽ tiếp xúc trực tiếp với hơi nước nóng và cuốn chúng lên cao để thải ra ngoài môi trường. Nguồn nước được làm mát sẽ rơi xuống đế bồn và dẫn đi tới các vị trí cần làm mát qua hệ thống đường ống.

Lợi ích của việc sử dụng tháp giải nhiệt hiệu quả

Việc sử dụng tháp làm mát hiệu quả đem tới nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, phải kể đến như:

– Đảm bảo quá trình làm việc của tháp diễn ra liên tục và ổn định.

– Hạn chế được các sự cố hỏng hóc xảy ra bên trong tháp

– Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, vệ sinh tháp giải nhiệt thường xuyên

– Góp phần nâng cao năng suất lao động, đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp

Quy trình vận hành tháp giải nhiệt đúng chuẩn

Chuẩn bị trước khi khởi động tháp hạ nhiệt

– Thử lưu thông nước: Vệ sinh các chất bẩn bám lẫn trong ống xả dưới đáy bồn để không bị tắc nghẽn.

Sử dụng tháp giải nhiệt hiệu quả

Kiểm tra tháp giải nhiệt trước khi vận hành

– Kiểm tra điện áp: Bạn kiểm tra điện áp xem dòng điện có hợp với motor quạt không sau đó bạn kiểm tra hệ thống động cơ quạt để không có sự cố hỏng hóc nào khi làm việc như độ rung giật hay tiếng ồn.

Quy trình khởi động tháp hạ nhiệt

Bước 1: Khởi động bơm nước để máy chạy ngắt quãng tầm 5 phút để đẩy không khí ra khỏi ống phân phối nước. Tiếp đến bạn kiểm tra mức nước trong bồn chứa và bắt đầu khởi động bơm. Điều chỉnh pháp ngăn cho đến khi mực nước trong bồn đạt mức theo yêu cầu. Khi dòng nước đã cho lưu thông ổn định thì bạn kiểm tra xe nước có quay trơn tru ở đầu kia không. Người dùng cần đảm bảo tháp hạ nhiệt vận hành với hiệu suất làm việc cao.

Bước 2: Khởi động quạt gió hút và kiểm tra để vệ sinh lỗ thông gió vì chúng sẽ làm ảnh hưởng tới tốc độ quay của cánh quạt.

Cuối cùng kiểm tra xem điện áp có phù hợp với motor của quạt và đảm bảo chúng quay đúng chiều.

Một số lưu ý khi vận hành tháp giải nhiệt

Khi vận hành tháp giải nhiệt người dùng cần lưu ý một số yếu tố sau:

– Lượng nước luôn phải duy trì ở mức độ ổn định theo tiêu chuẩn của từng loại tháp giải nhiệt để đạt hiệu quả cao nhất

– Không khí bên ngoài có thể gây hiện tượng e bơm nên bạn cần chú ý để mực nước thấp hơn quy định khoảng từ 3-5cm dưới mực nước tràn qua tháp giải nhiệt.

sử dụng tháp giải nhiệt hiệu quả

Duy trì mức nước bên trong tháp giải nhiệt

– Để hạn chế tình trạng han gỉ hoặc hỏng hóc thì người dùng cần phải vệ sinh các linh kiện của tháp giải nhiệt như bồn chứa, hệ thống cấp nước, ống phun,…

– Khi sử dụng tháp giải nhiệt, bạn cần phải kiểm tra thường xuyên để kiểm soát được hệ thống tiếng ồn, hiện tượng rung giật và mức dầu của hộp giảm tốc.

Bên cạnh quá trình vận hành tháp giải nhiệt đúng quy trình thì người dùng cũng cần sở hữu cho mình một model tháp giải nhiệt công nghiệp chính hãng. Thị trường tháp giải nhiệt ngày càng trở nên sôi động khi có nhiều đơn vị cung cấp tháp giải nhiệt nhưng không phải nơi nào cũng bán sản phẩm chính hãng. Vậy nên người dùng hãy tìm đến các địa chỉ uy tín để sở hữu cho mình sản phẩm chất lượng tốt với mức giá phải chăng. Bạn có thể chọn lựa các sản phẩm đến từ các thương hiệu như Tashin, Kumisai,…

Với những thông tin trên đây về sử dụng tháp giải nhiệt hiệu quả, mong rằng sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích đối với quý khách hàng. Tùy thuộc vào diện tích và không gian nhà xưởng mà bạn chọn lựa cho mình model tháp giải nhiệt nước phù hợp.