Tại sao cần phải vệ sinh bộ lọc dầu máy nén khí định kỳ

2 Tháng Một, 2017
máy nén khí puma

Bảo dưỡng máy nén khí định kỳ là bước đơn giản và hiệu quả nhất để giữ cho máy vận hành êm ái, đảm bảo hiệu quả làm việc, kéo dài tuổi thọ máy nén và tiết kiệm chi phí sửa chữa máy nén khí. Trong các bước bảo dưỡng máy bơm khí nén thì vệ sinh bộ lọc dầu máy nén khí là bước không thể thiếu được.

Bộ lọc dầu trong máy nén là bộ phận không thể thiếu được trong các sản phẩm máy nén khí công nghiệp có dầu. Vệ sinh bộ lọc thường xuyên có những hiệu quả như sau:

Giữ cho máy vận hành êm ái

Nhiệm vụ chủ yếu của dầu máy nén là bôi trơn các linh kiện máy nén khí, giữ cho máy vận hành êm ái. Nếu dầu máy có chứa nhiều bụi bẩn sẽ tạo nên các vết xước trên bề mặt tiếp xúc giữa các linh kiện. Từ đó có thể khiến hiệu quả hoạt động của máy bị ảnh hưởng, lâu dần có thể gây ăn mòn các linh kiện dẫn đến phải sửa chữa và thay thế linh kiện. Giữ dầu máy luôn sạch giúp nâng cao tuổi thọ các linh kiện bên trong máy nén, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và sửa chữa máy nén.

sửa chữa máy nén khí

Vệ sinh bộ lọc dầu thường xuyên để giữ cho máy vận hành hiệu quả

Bảo vệ động cơ

Cho dù là máy bơm khí nén chất lượng nhất thị trường hiện nay như máy nén khí Kobelco hay các dòng máy nén khí giá rẻ; thì chúng đều có khả năng phát sinh rất nhiều lỗi khi đầu nén bám nhiều bụi bẩn. Những vấn đề có thể xảy ra như: nhiệt độ đầu nén tăng lên, lưu lượng khí nén sản xuất ra giảm đi, tiêu thụ nhiều điện năng hơn, máy bị dừng đột ngột trong quá trình hoạt động…. Người dùng hoàn toàn có thể ngăn chặn các vấn đề này xảy ra bằng cách: vệ sinh bộ lọc dầu thường xuyên, đảm bảo hiệu quả lọc bụi của bộ lọc. Từ đó giúp bảo vệ động cơ tốt hơn.

Khi nào cần vệ sinh bộ lọc dầu máy nén khí

Thông thường khi sử dụng máy nén không khí có dầu, người dùng cần phải kiểm tra dầu máy hàng ngày và kiểm tra bộ lọc dầu hàng tuần. Nếu thấy bộ lọc dầu bị bẩn hoặc bị hỏng, cần phải tiến hành vệ sinh sạch sẽ và thay thế bộ lọc dầu để đảm bảo máy được hoạt động tốt nhất và động cơ được bảo vệ ở điều kiện lý tưởng.

Khi lựa chọn bộ lọc dầu để thay thế, người dùng cần tìm đến các đại lý phân phối máy nén khí chính hãng để có thể mua được bộ lọc dầu chính hãng và chất lượng.

Trên đây là những lý do tại sao cần phải vệ sinh bộ lọc dầu máy nén khí định kỳ mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Các bạn hãy thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ bộ lọc dầu để tiết kiệm chi phí sửa chữa máy nén khí.