Tại sao người tiêu dùng ưa thích sử dụng máy rửa xe mô tơ chổi than?

29 Tháng Sáu, 2019
Máy rửa xe mini gia đình

Các máy rửa xe trên thị trường hiện nay đang sử dụng hai công nghệ mô tơ đó mà mô tơ chổi than và mô tơ cảm ứng từ. Trong đó, các model thiết bị phun rửa sử dụng mô tơ chổi than nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Chính vì vậy mà bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tại sao người tiêu dùng ưa thích sử dụng máy rửa xe mô tơ chổi than?

Máy rửa xe thương hiệu bosch sử dụng mô tơ chổi than

Máy rửa xe Bosch-Easy-Aqt-100 sử dụng mô tơ chổi than

Mô tơ chổi than là gì?

Đầu tiên, để có thể giải thích được tại sao mọi người lại ưa chuộng các model máy rửa xe gia đình sử dụng mô tơ chổi than thì chúng ta cần biết loại mô tơ này là gì.

Trước chúng ta cần làm rõ về chổi than. Chổi than chính là một vật liệu dẫn điện được làm từ carbon cho khả năng tiếp điện, đồng thời duy trì kết nối điện giữa bộ phận tĩnh và các phần chuyển động của động cơ điện AC hoặc DC.

Vậy mô tơ chổi than là gì? Mô tơ chổi than là loại mô tơ sử dụng chổi than chì phục vụ cho quá trình vận hành của các loại máy móc, thiết bị. 

Để có thể trả lời cho câu hỏi ở trên thì chúng ta cần làm rõ được ưu điểm của máy rửa xe sử dụng mô tơ chổi than cũng như nêu lên được hạn chế của thiết bị phun rửa sử dụng mô tơ cảm ứng từ.

Mô tơ chổi than của máy rửa xe gia đình

Mô tơ chổi than sử dụng trong máy rửa xe

Ưu điểm của máy rửa xe mô tơ chổi than 

Một số model máy rửa xe sử dụng mô tơ chổi than có thể kể đến như những model đời đầu của Karcher như K1, K2 (trừ K2.420), Bosch, Makita,… Đây đều là những model máy rửa xe đến từ những thương hiệu đình đám, dẫn đầu thế giới về công nghệ phun rửa.

Máy rửa xe sử dụng mô tơ chổi than có khối lượng nhẹ. Đây là một trong những ưu điểm dễ nhận thấy của các thiết bị sử dụng mô tơ chổi than. Nhiều model máy rửa xe sử dụng loại mô tơ này có khối lượng chỉ 4 kg như model Karcher K2 Compact, Makita HW101 cùng với Bosch Easy AQT 120 cũng chỉ 6,5kg,… Nhờ đó mà người dùng dễ dàng vận chuyển cũng như vận hành máy. Người dùng dễ dàng xách máy bằng một tay mà không gặp nhiều khó khăn.

Ưu điểm lớn nhất của những chiếc máy rửa xe sử dụng mô tơ chổi than chính là giá thành của chúng. Những model chổi than này có giá rất rẻ, nhiều model máy chỉ có giá hơn 1 triệu đồng.

Cụ thể như máy rửa xe Olinda OLD 501 có giá 1,150 triệu đồng, Perfec MO-7050C có giá 1,2 triệu, Kachi MK72 được bán với giá 1,2 triệu,… Ngoài ra còn hàng loạt các model máy rửa xe sử dụng mô tơ chổi than có giá rất hợp lý.

Máy rửa xe mini sử dụng mô tơ chổi than

Máy rửa xe chạy mô tơ chổi than ứng dụng vào nhiều công việc khác nhau

>>>Bài viết khác: NHỮNG LÝ DO NGƯỜI DÙNG NÊN CHỌN LỰA CHỌN MÁY HÚT BỤI ELECTROLUX 6530

Hạn chế của máy rửa xe sử dụng mô tơ cảm ứng từ

Hạn chế dễ thấy nhất của những model máy rửa xe cảm ứng từ là giá thành của máy cao hơn máy rửa xe sử dụng mô tơ chổi than. Các sản phẩm ở trong phân khúc giá thấp từ 1 đến 1,5 triệu không nhiều thay vào đó là hàng loạt các sản phẩm có giá giao động từ 1,5 triệu trở lên.

Đặc biệt nhiều model máy rửa xe mini cảm ứng từ có giá lên tới 7 triệu đồng như máy phun rửa áp lực Karcher K5 EU có giá khoảng 7,5 triệu đồng, Lavor GV Kone được bán với giá khoảng 7,9 triệu đồng,… Ngoài ra còn có nhiều model có giá lên tới cả chục thậm chí vài chục triệu đồng.

Máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ có khối lượng lớn. Điều này gây ra khó khăn trong quá trình vận chuyển cũng như vận hành máy rửa xe. Nhiều model có khối lượng lên tới 14,5 kg như Karcher K3 450, Lavor Vertigo 22 lại có khối lượng đến 16,7 kg, Karcher K2 420 có nhẹ hơn nhưng vẫn nặng 7,87 kg,…

Sau khi tìm hiểu song về ưu điểm của máy rửa xe chổi than cũng như hạn chế của máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ thì mỗi chúng ta đã có thể giải được câu hỏi ở phía trên. Đối với những người bị ràng buộc bởi điều kiện kinh tế thì một model máy rửa xe chổi than là rất hợp lý. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với quý vị trong việc chọn mua máy rửa xe.