Tại sao phải dùng máy sấy khí cho máy bơm khí nén?

26 Tháng Bảy, 2017
Tại sao phải dùng máy sấy khí cho hệ thống máy bơm khí nén?

Trong hầu hết các hệ thống máy bơm khí nén trong các doanh nghiệp, đơn vị đều sử dụng máy sấy khí. Đặc biệt với những ngành nghề, lĩnh vực yêu cầu cao về chất lượng khí nén sạch và khô thì sự có mặt của máy sấy khi là vô cùng cần thiết.

Vậy tại sao phải dùng máy sấy khí trong hệ thống khí nén? Là thắc mắc của rất nhiều người dùng. Để lý giải điều này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhanh chóng trong những thông tin được đề cập dưới đây.

Bài viết liên quan:

Máy sấy khí trong hệ thống máy bơm khí nén

Nguyên lý làm việc của máy sấy khí trong hệ thống máy bơm khí nén

Máy sấy khí giúp làm khô khí nén

Trong không khí chứa một lượng lớn hơi nước, khi máy nén trục vít hay máy nén khí piston thực hiện quá trình nạp khí ( hút trực tiếp không khí bên ngoài môi trường vào máy để tiến hành quá trình nén ở áp suất cao) nếu lượng nước này không được triệt tiêu và cứ thế được đưa đến các thiết bị, máy móc sử dụng khí nén khác, sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thiết bị này như gây ăn mòn, hoen gỉ và đặc biệt với các ngành nghề, lĩnh vực yêu cầu chất lượng khí nén khô như dệt may, thực phẩm, bánh kẹo, điện tử,… việc khí nén có hơi nước sẽ khiến các doanh nghiệp phải hủy bỏ các lô hàng, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Như vậy, sử dụng máy sấy khí là việc làm rất quan trọng, cần được chú ý lắp đặt. Với cách tích lũy những giọt nước ngưng tụ rồi sau đấy hâm nóng không khí tương đối, nhằm để nước bốc hơi hết hoàn toàn và giữu lại độ khô cho khí nén.

Tại sao phải dùng máy sấy khí cho hệ thống máy bơm khí nén?Tại sao phải dùng máy sấy khí cho hệ thống máy bơm khí nén?

Máy sấy khí giúp loại bỏ bụi bẩn

Bụi bẩn có lẫn trong khí nén do nhiều nguyên nhân khác nhau như không khí được máy nén khí nạp vào trực tiếp có chứa bụi bẩn hoặc do sử dụng máy nén lâu dài nhưng người dùng không chú ý vệ sinh bảo dưỡng máy dẫn đến khí nén được tạo ra từ thiết bị có chứa lượng bụi bẩn lớn. Điều này, không chỉ các thiết bị máy móc sử dụng khí nén khác bị ảnh hưởng mà ngày cả bản thân máy nén khí cũng thường xuyên xảy ra hỏng hóc, thậm chí là máy có thể phát nổ bất kỳ lúc nào vì bụi bẩn theo khí lan tỏa đến các chi tiết khác trong máy. Để giải quyết các vấn đề trên, máy sấy khí được sử dụng hỗ trợ loại bỏ bụi bẩn, tạp chất khác trong máy nén khí và đảm bảo lượng khí nén sạch 100%.

Với những thông tin như trên, hy vọng người dùng đã nắm bắt được vai trò quan trọng của máy sấy khí trong hệ thống máy bơm khí nén. Và chú ý lắp đặt thiết bị cho máy nén khí của mình. Người dùng khi còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị cần được tư vấn và giải đáp, xin vui lòng truy cập tại đây hoặc liên hệ liên hệ số hotline: 09123 70 282 hoặc 098 993 7282.