Tại sao phải thường xuyên kiểm tra hệ thống dẫn khí của máy nén khí?

21 Tháng Hai, 2017

Sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí thường xuyên là điều bất kỳ người dùng nào cũng biết để nâng cao tuổi thọ của máy bơm khí nén. Nhưng nhiều người dùng chỉ thường xuyên kiểm tra tình trạng làm việc của đầu nén mà không để ý đến kiểm tra 1 bộ phận quan trọng của hệ thống khí nén là ống dẫn khí.

Trong hệ thống khí nén, ống dẫn khí đóng vai trò dẫn khí nén đi từ máy nén khí công nghiệp đến bình chứa khí nén hoặc các thiết bị máy móc sử dụng khí nén. Ống dẫn khí cũng như các phụ kiện máy nén khí khác, cần được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo hiệu quả làm việc. Bảo dưỡng hệ thống ống dẫn khí nén thường xuyên mang lại cho người dùng những lợi ích như sau:

=> Bài liên quan: Vì sao khi lắp máy nén khí trục vít cần phải có hệ thống làm mát

Đảm bảo khí nén không bị rò rỉ ra bên ngoài

Ống dẫn khí không được bảo dưỡng thường xuyên có thể dẫn đến một số tình trạng như hoen gỉ, điểm tiếp xúc giữa các ống bị hở… khiến cho khí nén bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài. Nếu ống dẫn khí bị rò rỉ quá nhiều, khiến lượng khí nén bị thoát ra môi trường bên ngoài nhiều gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

Lượng khí nén bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy nén mà còn có khả năng gây nguy hiểm cho người dùng. Khí nén áp suất cao có thể khiến người dùng bị bỏng nếu tiếp xúc trực tiếp, nguy hiểm hơn nếu tiếp xúc với các yếu tố dễ cháy nổ có thể dẫn đến cháy nổ gây nguy hiểm cho tính mạng những người trong khu vực xung quanh và gây thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp.

máy nén khíBảo dưỡng hệ thống dẫn khí giúp đảm bảo hiệu suất làm việc của máy nén

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Khí nén bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài, khiến hiệu suất làm việc của máy bơm khí nén giảm. Điều này khiến máy phải vận hành trong thời gian lâu hơn để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng khí nén trong doanh nghiệp. Máy vận hành lâu hơn nên cần nhiều điện năng hơn và từ đó khiến doanh nghiệp tốn nhiều chi phí điện hơn. Vì vậy, bảo dưỡng ống dẫn khí thường xuyên là cách đơn giản nhất để tiết kiệm điện cho doanh nghiệp.

Nhằm đảm bảo hiệu suất làm việc của máy nén khí công nghiệp luôn ổn định, ngoài sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí thường xuyên, người dùng cũng cần phải kiểm tra hệ thống ống dẫn khí định kỳ. Việc kiểm tra ống dẫn khí tương đối đơn giản và tốn rất ít thời gian nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Ngoài ra trong quá trình sử dụng máy bơm khí nén, người dùng cũng cần phải lưu ý nhiều vấn đề khác như: dầu máy, nhiệt độ đầu máy, bộ lọc khí…. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 09123 70 282 hoặc 0964 593 282 để được hỗ trợ miễn phí.