Hướng dẫn chọn mua tháp giải nhiệt Trung Quốc

27 Tháng Ba, 2020
tháp giải nhiệt Trung Quốc

Nhờ những ưu điểm nổi bật, tháp giải nhiệt Trung Quốc được nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng trong thời gian qua. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng, các thương hiệu đã không ngừng cho ra mắt nhiều model khác nhau, khiến người dùng khó khăn trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp. Vậy thì, hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi

Tháp giải nhiệt Trung Quốc

Tháp giải nhiệt Trung Quốc

Vai trò của tháp giải nhiệt Trung Quốc trong hoạt động sản xuất

Tháp giải nhiệt nói chung và tháp làm mát Trung Quốc nói riêng đem lại nhiều ích lợi cho doanh nghiệp, phải kể đến như:

– Vào mùa hè, máy móc trong nhà xưởng vận hành liên tục sẽ sinh ra một nhiệt lượng lớn khiến cho lượng dầu/nhớt bôi trơn nhanh hết, ma sát cao,…nên dễ bị chập cháy. Chính vì thế, khi lắp đặt sản phẩm làm mát này sẽ giúp cho máy móc vận hành ổn định hơn, ít gặp sự cố hỏng hóc, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng thường xuyên.

– Khi nhiệt lượng được giảm bớt không chỉ giúp máy móc vận hành hiệu quả mà còn giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị, giúp cho máy móc mãi bền đẹp theo thời gian.

– Động cơ máy làm việc ổn định góp phần tăng năng suất lao động, đem lại nguồn thu lớn cho doanh nghiệp.

Lý do nên chọn mua tháp làm mát Trung Quốc phù hợp với nhu cầu sử dụng

Không chỉ riêng đối với tháp hạ nhiệt Trung Quốc mà bất kì loại máy móc nào trước khi đưa ra quyết định mua hàng người dùng đều cần phải cân nhắc kỹ trước khi chọn lựa. Những thiết bị này cần phải đảm bảo phù hợp với công suất hoạt động của sản phẩm và nhu cầu sử dụng của người dùng.

Cấu tạo của tháp làm mát Trung Quốc

Cấu tạo của tháp làm mát Trung Quốc

Việc sử dụng sản phẩm có công suất quá lớn không chỉ làm tăng chi phí đầu tư máy móc mà còn ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc và ngược lại, nếu như tháp giải nhiệt nước có công suất nhỏ, hiệu quả làm mát của máy sẽ không được đảm bảo đo máy phải làm việc liên tục trong thời gian dài.

Cách chọn mua tháp làm mát Trung Quốc phù hợp

Để chọn mua một sản phẩm tháp giải nhiệt Trung Quốc ưng ý, người dùng cần phải quan tâm tới các yếu tố như công suất tỏa nhiệt của hệ thống cần làm mát, thể tích của bể trung gian,…

Công suất tỏa nhiệt của hệ thống cần làm mát: Xác định công suất tỏa nhiệt để người dùng có thể xác định công suất làm mát tương ứng cho thiết bị giải nhiệt, để xác định công suất tỏa nhiệt của thiết bị, người ta dựa vào những thông tin về nhiệt độ nước trước khi được đưa vào hệ thống, nhiệt độ của nước sau khi đưa ra khỏi hệ thống cũng như lưu lượng nước ra vào của tháp.

Chọn lựa bơm: Thiết bị bơm phù hợp được dùng cho sản xuất tháp hạ nhiệt phụ thuộc vào 2 yếu tố: lưu lượng của bơm áp và áp suất bơm sử dụng, 2 thông số này sẽ có quan hệ nghịch với nhau.

Thể tích bể trung gian: Bể trung gian là nơi chứa nước, phụ thuộc vào hoạt động của tháp giải nhiệt. Để đạt được hiệu quả làm mát như mong muốn, người dùng cần chuẩn bị bể với dung tích đủ lớn để việc cung cấp nước cho hoạt động của thiết bị. Thể tích của bể trung gian cần phải lớn hơn so với Vmin,

Theo đó, công thức tính đó là Vmin= 6.6xQ + Vdo

Trong đó:

Q là công suất làm mát của hệ thống

Vdo là thể tích đường ống được sử dụng

Lưu khi chọn địa chỉ mua tháp giải nhiệt Trung Quốc

tháp giải nhiệt Trung Quốc

Tìm kiếm địa chỉ mua hàng uy tín

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp thiết bị hữu ích này nhưng không phải nơi nào cũng bán sản phẩm chất lượng, chính hãng. Hơn nữa, với đa dạng thương hiệu: tháp giải nhiệt Tashin, LiangChi, Alpha, Kumisai,… Chính vì thế, khi tìm kiếm địa chỉ mua hàng người dùng cần:

– Tìm kiếm địa chỉ mua hàng uy tín, chính hãng

– Tham khảo thêm ý kiến của bạn bè, người thân đã sử dụng sản phẩm trước đó

– Không nên mua hàng tại các website giao vặt.

– Chính sách bảo hành cũng là yếu tố mà người dùng cần phải quan tâm tới.

Với những thông tin trên đây về hướng dẫn chọn mua tháp giải nhiệt Trung Quốc phù hợp sẽ giúp ích đối với người dùng. Từ đó có thêm nhiều thông tin để chọn lựa cho mình model thích hợp cho nhà xưởng công nghiệp của mình.