Thông tin cơ bản về máy nén khí trục vít không dầu và có dầu

12 Tháng Một, 2018

Ngày nay, máy bơm khí nén trục vít đã được sử dụng rất động rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội như cơ khí chế tạo, chế biến thực phẩm, giao thông vận tải,… Dòng máy này hiện đang được chia thành 2 loại là máy nén khí trục vít không dầu và có dầu với những đặc điểm, ứng dụng riêng biệt.

Vậy máy nén trục vít có dầu và không dầu có những đặc điểm gì nổi trội? Để phân biệt được 2 loại máy này, quý khách có thể tham khảo một số thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Bạn nên xem:

? Máy nén khí trục vít không dầu hoạt động theo nguyên lý như thế nào?

? Bạn biết gì về ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí trục vít?

Đặc điểm của máy nén khí trục vít không dầu

Để khí nén đầu ra sạch 100%, người dùng sẽ cần tới một chiếc máy nén không dầu – thiết bị không sử dụng dầu bôi trơn, làm mát và làm kín các khe hở trục vít. Cũng vì vậy mà các trục vít của máy cần được chế tạo chính xác, khe hở giữa trục vít rất nhỏ và cũng vì thế mà tỷ số nén của thiết bị sẽ thấp hơn so với máy nén khí trục vít có dầu. Và chiếc máy nén này thường được sử dụng để cung cấp nguồn khí nén sạch 100% cho những lĩnh vực có yêu cầu cao về chất lượng khí như chế biến thực phẩm, dược phẩm, sản xuất linh kiện điện tử, nghiên cứu khoa học,… Việc sử dụng khí nén sạch, không lẫn hơi dầu sẽ đảm bảo chất lượng của sản phẩm, ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe của người dùng.

Oil-injected Screw GA 160 FF in a compressor roomMáy nén khí trục vít không dầu đang được ứng dụng trong một số lĩnh vực đặc thù

Tuy nhiên, giá máy nén khí trục vít loại không dầu thường cao hơn loại có dầu. Lý do là bởi máy được chế tạo tinh xảo hơn so với loại ngâm dầu, phù hợp với các lĩnh vực đặc thù và ít tốn công sửa chữa, bảo dưỡng.

Đặc điểm máy nén khí trục vít có dầu

Nguyên lý hoạt động của máy bơm khí nén trục vít có dầu: đầu tiên, không khí được hút vào máy nén, thực hiện nén. Sau đó, khí nén và dầu bôi trơn sẽ được đưa vào bình lọc. Tại đây, khí nén sẽ thoát theo đường ống dẫn phái trên, còn dầu bôi trơn mang nhiệt sẽ theo đường ống dẫn phía dưới bình lọc và được làm nguội bằng ống dẫn qua quạt gió. Khi đã đạt tới nhiệt độ làm mát theo yêu cầu thì dầu bôi trơn sẽ đi qua rơ le nhiệt và quay về bình chứa dầu. Còn khí nén thì sẽ được đưa qua bộ phận làm mát và chuyển tới hệ thống điều khiển.

So với máy nén khí trục vít không dầu, dòng máy có dầu sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

– Giảm được tổn thất về công suất và lưu lượng khí nén nhờ khả năng làm kín tốt hơn

– Giảm tình trạng máy nén khí Kobelco, máy nén khí Compkorea,… nóng lên quá nhiều vì nhiệt sinh ra trong quá trình tạo khí sẽ được dầu hấp thụ.

– Là lựa chọn lý tưởng cho những ngành công nghiệp nặng thuộc về lĩnh vực điều khiển vì dầu bôi trơn của máy có khả năng chống lại sự ăn mòn các chi tiết, hệ thống ống dẫn khí và phần tử điểu khiển.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hiểu hơn về máy nén khí trục vít không dầu và có dầu để từ đó đưa ra được quyết định mua hàng chính xác nhất cho mình. Và nếu có bất kỳ câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về thiết bị này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.