Tìm hiểu về máy nén khí không dầu dùng trong nha khoa

21 Tháng Tám, 2019
may-nen-khi-dung-trong-nha-khoa

Trên thị trường máy nén khí, sản phẩm máy nén khí không dầu đang trở thành một trong những dòng máy nhận được sự quan tâm lớn của người sử dụng hiện nay. Trở thành thiết bị không thể thiếu cho những công việc đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng khí nén.

Vậy, thiết bị này có ưu điểm gì? Tính năng ra sao? Vai trò như thế nào?,.. bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về máy nén khí không dầu dùng trong nha khoa.

may-nen-khi-khong-dau-dung-trong-nha-khoa

Máy nén khí không dầu dùng trong nha khoa

Tại sao máy nén khí không dầu lại được dùng trong nha khoa ?

Nha khoa là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì thế, các thiết bị hay dụng cụ dùng trong lĩnh vực này luôn cần phải đảm bảo sạch sẽ tuyệt đối. Chỉ có khí nén được sinh ra ở máy nén khí không dầu mới đảm bảo được chất lượng để bảo vệ sức khỏe bệnh nhân, cũng như không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Việc người dùng sử dụng thiết bị nén khí không dầu còn giúp tiết kiệm được tối đa chi phí cho việc đầu tư, bảo dưỡng máy. Điều này là nhờ vào cấu tạo đơn giản, không có bộ lọc tách dầu, nhiều chi tiết như máy bơm khí nén có dầu.

Với những ưu điểm và tính năng trên, thì máy nén khí không dầu là loại máy vô cùng phù hợp để sử dụng trong trong nha khoa như: cung cấp khí nén cho các loại máy thổi, máy phun,… đây là những loại máy tiếp xúc trực tiếp với khoang miệng, do đó yêu cầu khí nén phải tinh khiết và đảm bảo độ sạch sẽ cao.

Khí không dầu có đặc điểm ấn tượng như: 

– Khí nén sinh ra đảm bảo sạch 100%, không kèm theo hơi dầu hay bất kỳ tạp chất, bụi bẩn nào bị lẫn trong không khí.

– Thân thiện với môi trường

– Không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người.

– Máy có cấu tạo đơn giản hơn và mức giá cũng vô cùng hợp lý. Do đó việc lắp đặt và sử dụng cũng dễ dàng, đồng thời không quá khó để người dùng có thể đầu tư, sở hữu cho mình một thiết bị máy nén khí.

may-nen-khi-dung-trong-nha-khoa

Lưu ý khi sử dụng máy nén khí

Không gian lắp máy

Trong phòng khám nha khoa, người dùng cần lựa chọn những không gian lắp đặt máy đảm bảo những tiêu chí sau: thoáng mát, khô ráo, nhiệt độ trong khoảng từ 35 – 40ºC, độ ẩm không vượt quá 50%. 

Ngoài ra, môi trường để lắp đặt máy cần phải sạch sẽ, không có nhiều bụi bẩn, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào máy. Không gian đặt máy cũng cần phải đủ rộng để không làm ảnh hưởng đến việc bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị khi xảy ra vấn đề hư hỏng. 

Trong quá trình sử dụng, người dùng cần phải tránh các hành động va đập, mài mòn thiết bị, bởi điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị nén khí.

Hệ thống điện của máy nén

Nguồn điện cung cấp cho máy phải đảm bảo ổn định, độc lập, cho nên bạn cần phải có máy phát điện riêng để hỗ trợ khi gặp các trường hợp mất điện đột ngột. Ngoài ra, việc kiểm tra dây điện thường xuyên để tránh rò rỉ điện cũng đặc biệt cần thiết.

Trong quá trình sử dụng, bạn cần phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn cảu nhà sản xuất để giúp làm giảm tối đa các sự cố về điện, đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng, cũng như các bệnh nhân.

Thực hiện bảo hành máy theo định kỳ

Bạn cần thường xuyên kiểm tra xem máy nén khí hoạt động có tốt và ổn định hay không? Nếu phát hiện ra những tiếng ồn bất thường trong quá trình sử dụng, bạn cần phải kiểm tra, xử lý ngay. 

Việc làm sạch bộ lọc khí của máy nén cần được phải thực hiện hàng tuần, điều này sẽ giúp thiết bị có thể vận hành trơn tru, ổn định hơn. Ngoài ra, các chi tiết, bộ phận khác của máy cũng cần phải được kiểm tra kỹ càng để kịp thời xử lý.

Máy nén không khí không dầu dùng trong nha khoa hiện nay vô cùng phổ biến. Để có thẻ sở hữu được những sản phẩm tốt nhất yêu cầu người dùng cần phải tham khảo thông tin để có được sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.