Tổng hợp các loại máy nén khí thông dụng hiện nay

29 Tháng Sáu, 2018

Máy nén khí công nghiệp đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong các hoạt động sản xuất và trong đời sống hàng ngày. Thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy nén khí được ứng dụng tuy nhiên có 2 dòng máy bơm khí nén thông dụng nhất hiện nay là : máy nén khí piston và máy nén khí trục vít.

Đây là 2 dòng máy bơm khí nén thông dụng nhất và được ứng dụng nhiều nhất trong các ngành công nghiệp sản xuất cũng như trong đời sống. Mỗi dòng máy lại được chia thành nhiều loại máy có đặc điểm riêng bởi vậy mà tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn thiết bị có tính năng và công suất phù hợp nhất.

>> Bài viết tham khảo: Địa chỉ bán máy nén khí tại Hà Nội uy tín ở đâu

Máy nén khí Piston

Máy nén khí Piston là một trong các dòng máy nén thông dụng nhất hiện nay và được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Với thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, vận hành, máy nén khí Piston là sự lựa chọn lý tưởng của các doanh nghiệp đặc biệt rất phù hợp sử dụng trong các ngành lắp ráp, chế tạo, cơ khí, y tế,…những công việc có cường độ hoạt động cao.

máy nén khí fusheng TA120Máy nén khí Piston- dòng máy thông dụng hiện nay 

Loại máy nén khí này công suất từ 0.5hp đến 30hp nên người dùng có thể đa dạng sự lựa chọn của mình. Được chia thành hai loại là máy nén khí piston có dầu và không dầu để phục vụ nhu cầu khác nhau của người dùng, người dùng có thể lựa chọn một số model máy nén khí piston không dầu của một số thương hiệu uy tín như Puma, Palada, hay Fusheng,…để sử dụng trong các ngành y tế, nha khoa hay sản xuất thực phẩm.

Máy nén khí trục vít

Làm việc dựa trên nguyen lý chuyển động tròn của trục vít, sử dụng puli được nối vào 2 trục  vít ép khí vào trong thể tích nhỏ hơn máy nén khí trục vít có thể làm việc với số vòng quay cao mang lại hiệu suất làm việc lớn đồng thời ít bị mài mòn, bên bỉ và tuổi thọ cao hơn so với các dòng máy nén khí Piston.

Với đầy đủ các loại máy với nhiều mức công suất khác nhau dao động từ 5Hp đến 500Hp, dòng máy nén khí này được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp đòi hỏi công suất khí nén cao. Loại máy bơm khí nén này cũng được chia thành hai loại: các dòng máy nén khí trục vít không dầu Kobelco, Compkorea,…được ưa chuộng sử dụng trong các ngành chế biến thực phẩm, y tế, dược phẩm, chế tạo linh kiện điện tử và một số ngành khác có yêu cầu lượng khí sạch không lẫn hơi dầu. Và máy nén khí trục vít có dầu thường được sử dụng để cung cấp khí nén cho các máy công cụ hoặc các ngành sản xuất không yêu cầu khí sạch.

tong-hop-cac-loai-may-nen-khi-thong-dung-hien-nay1
Máy nén khí trục vít Kobelco- thương hiệu có chất lượng tốt

Trên đây là thông tin về 2 dòng máy nén khí thông dụng nhất hiện nay, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với quý khách, nếu có nhu cầu mua các sản phẩm này để phục vụ cho đơn vị doanh nghiệp mình vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282-0964 593 282 để nghe tư vấn và hưởng báo giá ưu đãi.

Xem thêm:

  1. Kinh nghiệm sử dụng máy nén khí đạt hiệu quả cao
  2. Địa chỉ mua phụ tùng máy nén khí chính hãng
  3. Vì sao nên chọn máy nén khí Puma