Tổng hợp những lỗi cơ bản máy nén khí thường gặp – Phần 2

16 Tháng Hai, 2017
hướng dẫn sử dụng máy nén khí

Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số lỗi máy nén khí thường gặp; và trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục đề cập đến những vấn đề máy bơm khí nén thường gặp đến người sử dụng.

Hai bài viết sẽ mang đến cho người dùng kiến thức vận hành máy nén khí tổng hợp và chính xác nhất. Do vậy, sau khi theo dõi bài viết này hãy click vào đường link: Tổng hợp những lỗi cơ bản máy nén khí thường gặp – Phần 1, để nắm được toàn bộ những vấn đề máy bơm khí nén có thể gặp phải trong quá trình vận hành.

Hiệu suất làm việc của máy nén thấp

Trong quá trình vận hành, nếu người dùng phát hiện hiệu suất làm việc của máy kém, khí nén sản sinh ra thấp hơn so với hiệu suất thực của máy, thì máy có thể sẽ gặp phải những vấn đề sau:

Hệ thống ống dẫn khí bị rò rỉ: Khí nén bị rò rỉ trong đường ống dẫn khí sẽ khiến áp suất và lượng khí nén được sản xuất ra thấp hơn, khiến máy không sản xuất đủ lượng khí nén cung cấp cho các thiết bị sử dụng. Khí nén bị rò rỉ khiến người dùng tốn nhiều thời gian và chi phí điện để vận hành máy. Do vậy, cần phải thường xuyên tiến hành kiểm tra hệ thống ống dẫn khí trước và sau khi sử dụng.

Tách dầu không đảm bảo điều kiện làm việc: Bộ tách dầu quá bẩn hoặc bị hỏng cũng có thể khiến hiệu suất làm việc của máy nén khí công nghiệp giảm. Vì vậy người dùng cần phải vệ sinh và thay thế bộ tách dầu định kỳ, tránh gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy nén không khí.

máy nén khíBảo dưỡng máy thường xuyên để máy vận hành ổn định

Máy hoạt động nhưng không sinh ra khí nén

Trường hợp này thường xảy ra đối với máy nén khí trục vít khi nối nhầm pha nguồn điện. Người dùng cần phải đảo lại pha nguồn điện, sau đó khởi động và cho máy làm việc như bình thường.

Khí nén có lẫn dầu

Bộ lọc tách dầu quá cũ là nguyên nhân khiến khí nén có lẫn hơi dầu sau khi ra khỏi đầu nén. Đối với dòng máy nén khí không dầu, nếu khí nén có lẫn hơi dầu thì sẽ gây ảnh hưởng đến các thiết bị máy móc và chất lượng của các sản phẩm đang sản xuất. Vì vậy, người dùng cần phải tiến hành kiểm tra bộ tách dầu thường xuyên, vệ sinh và thay thế nếu cần thiết. Có như vậy mới đảm bảo chất lượng khí nén đạt tiêu chuẩn.

Trên đây là toàn bộ những lỗi cơ bản máy nén khí thường gặp trong quá trình vận hành. Để giữ cho máy luôn vận hành ổn định, người dùng cần phải tiến hành bảo dưỡng máy thường xuyên. Liên hệ với chúng tôi theo số: 09123 70 282 hoặc 0964 593 282 để được tư vấn cách bảo dưỡng máy nén khí miễn phí.