Khám phá trào lưu flex khuấy đảo giới trẻ 2023

16 Tháng Mười, 2023

Trên các trang mạng xã hội thời gian gần đây, “flex” được sử dụng rộng rãi và nhanh chóng trở thành một trào lưu. Vậy trào lưu flexing là gì, có nguồn gốc ra sao? Hãy cùng bắt trend “flex” cùng laprrapmaynenkhi.com ngay nhé!

Flex là gì, nguồn gốc bắt đầu của flex?

“Flex” trong tiếng Anh được hiểu là một từ thể hiện sự linh hoạt, uốn cong một vật nào đó hoặc một phần của cơ thể, siết cơ. Nó thường được sử dụng trong lĩnh vực thể dục thể hình, thể dục dụng cụ (dành cho các bài tập uốn dẻo cơ thể, co đầu gối…).

Flex, flexing trở thành một trào lưu HOT trên mạng xã hội

Flex, flexing trở thành một trào lưu HOT trên mạng xã hội

“Flex” được sử dụng với ý nghĩa là khuyến khích người ta tự tin phô diễn sức mạnh của mình. Đây cũng được cho là nguồn gốc chính của thuật ngữ “flexing” trong giới trẻ hiện nay.

Còn trong văn hóa rap – hiphop thì người ta dùng “flex” với ý nghĩa là khoe khoang khi một người thường khoe mẽ về vật chất, thành tựu của mình, khiến người khác cảm thấy khó chịu. Trào lưu flexing đã lan rộng khi nhiều rapper sử dụng từ “flex” hoặc “flexing” trong những ca khúc của mình.

Ice Cube là người tiên phong trong phong trào “flexing” qua bài hát “It was a good day”, sau đó là hàng loại rapper Mỹ khác và lan sang cả nhiều quốc gia, trong đó có rapper Việt Nam.

Sự phổ biến của trào lưu flexing trên mạng xã hội hiện nay

Tuy nhiên, hiện nay “flex” không chỉ được gói gọn với các lĩnh vực trên mà còn khá phổ biến tại các trang mạng xã hội. Đặc biệt, giới trẻ đã tạo nên trào lưu flexing để tạo được sự vui vẻ, hài hước mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy.

Trên khắp các trạng mạng, bạn có thể bắt gặp được những clip, những status, comment khoe về các món đồ đang mặc, sự giàu có của gia đình, các thành tích của bản thân,… Phạm vi sử dụng “flex” ngày càng rộng và được nhiều bạn trẻ đu trend.

Các hội nhóm flexing thu hút rất nhiều thành viên và người theo dõi

Các hội nhóm flexing thu hút rất nhiều thành viên và người theo dõi

Khi lướt mạng xã hội FaceBook, bạn có thể tìm kiếm các hội nhóm/trang có tên gọi “Flex đến hơi thở cuối cùng” với số lượng thành viên cực lớn (hàng triệu, hàng trăm nghìn thành viên hoặc người theo dõi).

Trào lưu flexing ảnh hưởng như thế nào tới giới trẻ?

Flexing là một trào lưu thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia và câu hỏi mà nhiều người đặt ra đó là liệu nó có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến suy nghĩ của người đu trend?

flex mang tính tích cực

Flexing mang ý nghĩ tích cực và hài hước

Flexing giúp giải trí, tạo động lực cho các thành viên

Flex, flexing trở nên HOT là vì mỗi người đều có những thành tựu và có nhu cầu thể hiện cho người khác thấy. Với sự sáng tạo thì việc flexing cũng được biến tấu để mang lại những năng lực tích cực, hài hước và thư giãn.

Trào lưu này là cơ hội để giới trẻ lan tỏa các thành tựu cá nhân, mọi người có thêm động lực để cố gắng và xây dựng cuộc sống, thành tựu cho riêng mình. Do đó, flexing ở góc độ tích cực sẽ tạo động lực phấn đấu cho bằng “con nhà người ta”.

Flex “nhẹ” thành tích đáng ngưỡng mộ

Flex “nhẹ” thành tích đáng ngưỡng mộ, tạo động lực cho giới trẻ

Tuy nhiên trào lưu flexing cũng mang lại nhiều ý kiến trái chiều

Flexing cũng có thể mang đến những ảnh hưởng không tích cực đến tư tưởng giới trẻ nếu không biết cách kiểm soát. Khi mà ai ai cũng chỉ chăm chăm để khoe mẽ, cố tình khoe khoang quá đà thì flex trên mạng xã hội sẽ trở nên tiêu cực.

Việc flex không đúng cách sẽ biến trào lưu trở nên lố lăng, cổ súy cho sự phô trương, nhận về những gạch đá, những bình luận tiêu cực. Do đó, người đu trend flexing cần biết khiêm tốn, khoe một cách thông minh, tinh tế để không gây khó chịu cho người đọc, người xem – đặc biệt là trên mạng xã hội vốn đã rất phức tạp.

Hiện nay trào lưu vẫn đang được gen Z hưởng ứng nhiệt tình. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này bạn đã hiểu hơn về trào lưu flexing là gì cũng như biết cách để đu trend sao cho khéo léo nhất!