Tư vấn cách thay dầu máy nén khí chính xác nhất

9 Tháng Hai, 2017
máy nén khí trục vít

Dầu máy nén khí là một trong những thành phần quan trọng của máy bơm khí nén; chịu trách nhiệm đảm bảo cho máy vận hành ổn định trong suốt quá trình hoạt động. Do vậy, nếu người dùng muốn máy nén vận hành hiệu quả thì việc thay thế dầu máy định kỳ là bước bắt buộc phải thực hiện.

Thay thế dầu máy nén khí ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của máy bơm khí nén. Vậy nên thời gian và trình tự thay dầu cần phải thực hiện chính xác. Dưới đây là hướng dẫn thay dầu cho máy nén khí công nghiệp đúng cách nhất.

1.  Thời gian thay dầu máy

Sau khi máy vận hành được khoảng 500 giờ, người dùng cần phải tiến hành thay dầu máy lần đầu tiên. Khi tiến hành chọn dầu máy, cần phải chọn dầu máy chất lượng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Có như vậy mới có thể đảm bảo được hiệu quả làm việc của máy, hạn chế những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình làm việc; từ đó tiết kiệm chi phí sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí.

Sau lần thay dầu đầu tiên, những lần thay dầu tiếp theo, người dùng cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Đối với sử dụng dầu gốc khoáng: nên thay sau 2000 giờ sử dụng
  • Đối với dầu tổng hợp: nên thay sau 8000 giờ sử dụng

Nếu máy vận hành trong môi trường làm việc nhiều bụi bẩn, thời gian thay dầu cần phải được rút ngắn hơn. Để nắm được tình hình dầu máy, người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra dầu máy thường xuyên trong quá trình sử dụng.

sửa chữa máy nén khíThay dầu máy nén khí định kỳ để giữ máy vận hành ổn định 

2.   Cách thay dầu máy

Khi tiến hành thay dầu máy nén khí, người dùng cần thực hiện theo đúng các bước như sau:

  • Cho máy tạm dừng hoạt động, ngắt nguồn điện và đợi để máy nguội hoàn toàn.
  • Trong thời gian đợi máy nguội, người dùng nên tiến hành xả áp suất trong máy về mức 0.
  • Sau đó tiến hành tháo vỏ máy. Mỗi loại thương hiệu lại có cấu tạo khác nhau, nên khi tiến hành tháo máy cần phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Không áp dụng cách tháo máy nén khí Puma cho Fusheng và ngược lại.
  • Sau khi tháo máy, đặt khay đựng dầu xuống dưới bình đựng dầu và tháo nút bịt xả dầu. Đợi cho đến khi dầu bẩn chảy hết ra ngoài thì đóng lại nút bịt xả dầu và tiến hành rửa bình đựng dầu sạch sẽ.
  • Đợi cho bình chứa dầu khô thì đổ dầu vào trong bình chứa dầu. Lượng dầu cần nằm trong mức quy định để đảm bảo máy bơm khí nén vận hành ổn định.
  • Cuối cùng vặn chặt nắp bình chứa dầu và vận hành thử máy. Nếu thấy dầu rò rỉ ra bên ngoài thì cần phải tắt máy và vặn chặt lại nắp bình chứa dầu.

Trên đây là cách thay thế dầu máy nén khí định kỳ người dùng cần phải nắm được và tiến hành thực hiện cho đúng. Trong quá trình sử dụng, cần phải tiến hành kiểm tra dầu máy thường xuyên, tránh để rơi vào tình trạng máy thiếu dầu hoặc dầu máy quá bẩn. Để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến máy bơm khí nén; hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 09123 70 282 hoặc 0964 593 282, nhân viên tư vấn luôn trực 24/7 để phục vụ các bạn.