Tư vấn chọn mua máy nén khí

21 Tháng Mười Một, 2016

Sự phát triển mạnh mẽ của internet cho phép người dùng có thể tìm hiểu thông tin về bất cứ loại sản phẩm nào trước khi quyết định bỏ tiền ra mua sản phẩm. Đối với dòng sản phẩm máy nén khí cũng vậy, những thông tin đầy đủ tại Yên Phát có thể giúp người dùng chọn mua máy nén khí chất lượng tốt nhất.

Trong bài viết này, Yên Phát sẽ tư vấn chọn mua máy nén khí cho người chưa bao giờ sử dụng nhằm giúp những người vừa tìm hiểu về lĩnh vực này có thể mua được các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính.

1. Chọn thương hiệu khi mua máy nén khí

Thị trường máy nén vô cùng rộng lớn, nên có rất nhiều thương hiệu máy nén trên thị trường hiện nay như: máy nén khí compkorea, kobelco, fusheng, puma, pegasus…. Mỗi thương hiệu xuất xứ từ các nước khác nhau nên chất lượng sản phẩm và giá thành cũng khác nhau.

Kobelco: Đây là thương hiệu máy nén khí Nhật Bản. Kobelco nằm trong top các thương hiệu máy nén tốt nhất trên thế giới do người tiêu dùng bình chọn. Sản phẩm chất lượng, hiệu suất làm việc cao, tuổi thọ sử dụng sản phẩm lớn nhưng giá thành sản phẩm khá đắt, nên thường được sử dụng trong các doanh nghiệp có nền tảng tài chính lớn.

Compkorea: Thương hiệu này đến từ Hàn Quốc. So với Kobelco, Compkorea không thể so sánh về mặt chất lượng, nhưng nếu so với các sản phẩm đến từ Trung Quốc thì chất lượng của thương hiệu này vượt trội hơn hẳn.

Pegasus: Là thương hiệu máy nén không khí của Việt Nam uy tín nhất hiện nay. Pegasus được người tiêu dùng lựa chọn vì giá thành hợp lý, dễ dàng bảo hành và thay thế linh kiện chính hãng.

Puma, Fusheng: 2 thương hiệu này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sản phẩm có giá thành rẻ nên được các doanh nghiệp vừa và nhỏ ưa chuộng.

Tư vấn chọn mua máy nén khí

Máy nén khí Hàn Quốc Compkorea được rất nhiều người Việt Nam tin dùng 

2. Chọn máy nén phù hợp

Các loại máy nén hiện nay thường được chia thành 2 loại: máy nén khí không dầu và có dầu; máy nén trục vít và piston. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, môi trường làm việc mà người dùng nên cân nhắc chọn loại sản phẩm phù hợp. Tốt nhất hãy nhờ các nhân viên kỹ thuật tại đại lý phân phối tư vấn để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

3. Chọn máy đáp ứng được yêu cầu về công suất

Công suất của máy nén không khí chính là lưu lượng khí nén thoát ra từ đầu máy nén khí. Con số này thường được tính theo lít/phút hoặc m3/giờ. Để chọn được máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng, người dùng cần xác định được lưu lượng khí cần dùng. Sau khi đã xác định được lưu lượng khí cần dùng, lấy con số đó cộng thêm 25% lưu lượng khí. Đó chính là công suất máy nén mà người dùng cần chọn lựa.

Ngoài 3 vấn đề trên, còn nhiều vấn đề mà người dùng cần phải lưu ý khi chọn mua máy nén khí ví dụ như: nguồn điện, yêu cầu lắp đặt, độ ồn, phụ kiện…. Để có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất, Yên Phát khuyên người dùng nên hỏi ý kiến những người đã từng sử dụng sản phẩm hoặc đến với các đại lý phân phối sản phẩm uy tín để được tư vấn cụ thể, chi tiết.

Liên hệ: 0972 882 886 để được tư vấn.