Tư vấn mua máy rửa xe gia đình phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau của hộ gia đình

22 Tháng Bảy, 2019
Tư vấn mua máy rửa xe gia đình

Phun rửa xe tại nhà đang dần trở thành “xu hướng” cho quá trình phun rửa. Rất nhiều người quyết định mua cho mình một chiếc máy rửa xe để tự phun rửa thay vì mang xe đến các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Vậy làm sao để có thể mua được máy rửa xe gia đình phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của từng hộ gia đình? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Máy rửa xe gia đình mini

Máy rửa xe gia đình mini

1. Người dùng cần có am hiểu nhất định về máy rửa xe gia đình

Để có thể chọn mua được những model máy bơm rửa xe mini phù hợp nhất thì người mua hàng phải có am hiểu ở một mức nhất định về máy rửa xe.

Nguyên liệu cấu tạo đầu bơm

Đầu bơm là một trong những bộ phận quan trọng nhất của mỗi chiếc máy rửa xe. Dựa theo cấu tạo của đầu bơm mà máy rửa xe cũng được phân ra làm hai loại riêng biệt.

  • Máy rửa xe có đầu bơm quấn dây nhôm: Những model máy này sử dụng đầu bơm quấn dây nhôm nên có khối lượng nhẹ, giá thành thấp. Tuy nhiên độ bền cũng như hiệu suất phun rửa không quá vượt trội.
  • Máy rửa xe sử dụng đầu bơm quấn dây đồng: Ưu điểm lớn nhất chính là độ bền cao, hiệu suất phun rửa mạnh mẽ nhưng giá thành sẽ nhỉnh hơn những model còn lại.

Công nghệ mô tơ máy rửa xe

Hiện nay trên thị trường phân chia ra làm hai loại máy rửa xe riêng biệt dựa theo công nghệ mô tơ mà chúng sử dụng là chổi than và cảm ứng từ.

  • Máy rửa xe chổi than: Những model này có khối lượng nhẹ, giá thành thấp. Tuy nhiên hạn chế chính là độ ồn lớn trong quá trình vận hành cũng như các chổi than carbon dễ bị mài mòn dẫn tới độ bền không lớn.
  • Máy rửa xe sử dụng mô tơ cảm ứng từ: Ngược lại với những model máy phía trên, máy rửa xe cảm ứng từ có độ bền lớn, vận hành êm ái, bền bỉ. Tuy nhiên, nhược điểm chính là trọng lượng máy lớn, giá thành máy cao.

Mô tơ máy rửa xe gia đình mini

Hai loại mô tơ chính của máy rửa xe gia đình mini

Lựa chọn máy dựa theo hiệu suất phun rửa

Công suất máy, áp lực làm việc cùng lưu lượng nước quyết định lớn tới khả năng phun rửa của máy rửa xe gia đình. 

Những mẫu máy có công suất lớn cùng áp lực phun rửa mạnh sẽ cho khả năng phun rửa mạnh mẽ, mọi vết bẩn dễ bị rửa trôi nhanh chóng. Tuy nhiên nhiều model có công suất nhỏ, áp lực nước yếu nhưng lưu lượng nước cao có thể gây ra sự lãng phí nước, tốn nhiều nước cho quá trình phun rửa.

Do đó, người dùng nên có sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

>>>Xem thêm: MÁY RỬA XE GIA ĐÌNH KARCHER CÓ ĐIỀU GÌ MÀ BẠN KHIẾN BẠN BỊ THU HÚT?

2. Tư vấn mua máy rửa xe gái đình phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau

Đối với những gia đình có nhu cầu phun rửa lớn

Nếu như gia đình bạn có nhiều xe cộ. Ngoài ra, diện tích sân vườn lớn với nhiều cây cối cũng như có thêm trang trại chăn nuôi gia súc cần phun rửa thường xuyên như lợn,… Thì một chiếc máy rửa xe gia đình có công suất lớn, với công nghệ mô tơ cảm ứng từ cùng đầu bơm quấn dây đồng cho khả năng phun rửa mạnh mẽ trong nhiều giờ liên tục là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, những model này sẽ có giá thành khá cao phù hợp với những hộ gia đình không bị ràng buộc bởi điều kiện kinh tế. Một số model tiêu biểu như Karcher K5 600, Karcher K4 640, Lavor Vertigo 28, Lavor PRIME 165,…

Máy rửa xe mini với nhiều ứng dụng thiết thực

Máy rửa xe mini với nhiều tiện ích trong việc phun rửa

Nếu như bạn mua máy để phục vụ quá trình tưới cây tại những trang trại rộng lớn, hay tắm rửa vật nuôi thì nên lựa chọn những model có tính cơ động cao để thuận tiện cho quá trình di chuyển.

Đối với những gia đình có nhu cầu phun rửa không cao

Nếu như số lượng xe cộ trong gia đình của bạn ít chỉ có 1 ô tô và khoảng 2 cái xe máy mà cả tuần thậm chí 2 tuần mới phun xịt một lần. Hơn nữa, khoảng sân nhỏ cùng với việc ít cây trồng, không có vật nuôi thì lựa chọn tốt nhất chính là những chiếc máy rửa xe có công suất nhỏ.

Một model máy rửa xe sử dụng mô tơ chổi than với giá thành rẻ là hợp lý nhất trong trường hợp này. Vì đặc thù không hoạt động thường xuyên nên bạn không cần quá lo lắng về độ bền máy, ngoài ra chúng ta còn tiết kiệm được chi phí đầu tư, phù hợp với những gia đình có sự ràng buộc của tài chính.

Một số model tiêu biểu như Karcher K1, Karcher K2 Classic, Kachi VAB,…

Trên đây là một số thông tin để bạn có thể chọn mua được những mẫu máy rửa xe gia đình phù hợp nhất. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng máy, chúng ta cần đến các đơn vị cung ứng chính hãng, uy tín. Liên lạc ngay hotline 0912 370 282 để có thể sở hữu cho mình những chiếc máy rửa xe phù hợp nhất.