Ứng dụng của máy nén khí trong chế tạo, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô

5 Tháng Bảy, 2017
Những ứng dụng của máy nén khí với ô tô

Với vai trò tăng áp suất chất khí, máy bơm khí nén được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau của cuộc sống như khai khoáng, y tế,… sản xuất thực phẩm. Trong đó, không thể không nhắc tới các ứng dụng quan trọng của thiết bị này trong ngành chế tạo, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô; chúng hỗ trợ con người và các máy móc khác đắc lực từ việc cứu hộ, nạp khí bánh xe, tháo vặn các ốc vít,… giúp các thao tác diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập 4 ứng dụng phổ biến của máy bơm khí nén trong ngành chế tạo, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô mà người dùng nên tham khảo.

Bài viết liên quan:

Máy nén khí được ứng dụng trong giao thông vận tải như thế nào?

Trong nhà máy thủy điện máy nén khí được dùng để làm gì?

Máy nén khí sử dụng để cứu hộ xe trên đường

Khi sử dụng ô tô lâu dài, sẽ có lúc xe của bạn xảy ra những sự cố ngoài mong muốn giữa đường. Trong khi đó, với lý do khách quan hay chủ quan bạn không thể gọi cứu hộ đến trợ giúp, không có nguồn điện; thì lúc này động cơ máy nén khí sẽ giúp bạn có thể đẩy xe ô tô đến các địa chỉ sửa chữa gần nhất, hay thay bánh và các linh kiện hỏng hóc.

Máy nén khí sử dụng để làm sạch bụi, nước

Ngoài những chức năng như cung cấp lượng khí thúc đẩy các máy móc sử dụng khí nén khác hoạt động trơn tru, ổn định; thì máy bơm khí nén với áp lực khí nén mạnh, lưu lượng khí đều có thể giúp bạn làm sạch nhanh chóng và triệt để bụi bẩn, nước bám dính trên mặt vỏ và các chi tiết khác của xe; giúp xe luôn đẹp và không bị ảnh hưởng xấu do bụi bẩn gây ra.

Những ứng dụng của máy nén khí với ô tôỨng dụng của máy nén khí trong chế tạo, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô

Máy nén khí sử dụng để vặn mở và đóng ốc vít

Các ốc vít trên xe ô tô được lắp ráp một cách chắc chắn, nhằm giúp xe lưu thông dễ dàng hơn và an toàn cho người vận hành. Khi có các sự cố xảy ra với các chi tiết này ở ô tô, các nhân viên kỹ thuật thừơng sử dụng khí nén của máy nén khí trục vít hoặc piston tác động vào súng hơi, súng vặn vít, tuốc nơ vít, máy khoan,…để quá trình tháo lắp các ốc vít diễn ra nhanh chóng, dễ dàng mà không tiêu tốn nhiều công sức. So với những dụng cụ hỗ trợ thông thường không đạt được kết quả làm việc tốt, mà còn tiêu tốn nhiều thời gian, sức lực.

Máy nén khí sử dụng để xử lý bề mặt

Theo thời gian sử dụng, dưới sự tác động của nhiều yếu tố xe ô tô của bạn có thể bị biến dạng tấm kim loại, vết sơn loang lổ,… hay vỏ xe bị chầy xước. Để phục hồi lại vẻ đẹp cho xe, thì máy bơm khí nén sẽ cung cấp lượng khí vừa đủ tác động đến các dụng dùng sử dụng khí để làm bằng phẳng bề mặt lõm, mài bằng, đánh bóng các chi tiết xe.

Ngoài ra, máy nén khí còn hỗ trợ các thiết bị khác vận chuyển nâng hạ xe ô tô, sử dụng để sơn vẽ các chi tiết xe, bơm hơi, nạp khí bánh xe. Với những thông tin như trên, hy vọng đã giúp người dùng hiểu hơn về ứng dụng của máy bơm khí nén trong ngành chế tạo, sửa chữa, bảo dưỡng ô tô. Người dùng còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 09123 70 282098 993 7282 hoặc truy cập tại:https://yenphat.vn/may-nen-khi.html để nghe tư vấn, giải đáp nhanh chóng, miễn phí.