Ứng dụng máy nén khí công nghiệp trong xịt thổi bụi bẩn

21 Tháng Mười, 2017

Có lẽ ít người dùng để ý nhưng trong cuộc sống hằng ngày, người ta đã ứng dụng máy nén khí công nghiệp phục vụ nhiều công việc khác nhau như bơm xe, phun sơn,… Và thiết bị này còn được sử dụng để làm sạch, xịt thổi bụi bẩn cho nhiều thiết bị, đồ gia dụng trong gia đình, văn phòng, nhà xưởng.

Bạn biết gì về ứng dụng làm sạch của máy bơm khí nén? Việc sử dụng thiết bị cho ứng dụng xịt thổi bụi cần chú ý những gì? Sau đây là một số thông tin hy vọng sẽ giúp quý khách có thể tìm được đáp án phù hợp cho băn khoăn của mình.

Tham khảo thêm:

👉 Máy nén khí có vai trò gì trong sinh hoạt và nghệ thuật?

Ứng dụng máy nén khí công nghiệp để xịt bụi

Máy bơm khí nén được sử dụng thổi luồng khí nén có áp suất cao lên bề mặt, các khe hở, vị trí khó can thiệp để thổi bay bụi đất bám dính. Thông thường, máy nén sẽ được kết hợp với máy hút bụi để vệ sinh cho các chi tiết, linh kiện máy móc phức tạp. Bên cạnh đó, máy cũng được sử dụng kết hợp với các thiết bị khác để bơm hơi, bắn ốc vít, phun sơn, bắn đinh, xịt khô,… trong công việc sửa chữa ô tô, xe máy,…

ung-dung-may-nen-khi-cong-nghiep-1Khí nén được sử dụng để thổi bụi bẩn

Với các loại máy nén dùng để xịt bụi, người dùng thường không chú trọng tới chất lượng khí nén nên dù không khí có lẫn hơi dầu, hơi nước nhiều hơn các công việc sản xuất, công nghiệp khác cũng không quan trọng. Điều quan trọng là máy nén không khí phải vận hành với độ ồn thấp, lưu lượng khí nén ổn định và kích thước máy nhỏ gọn, thuận tiện cho quá trình di chuyển, sử dụng.

Một số chú ý khi vận hành máy bơm khí nén xịt bụi

Khi ứng dụng máy nén khí công nghiệp xịt thổi bụi bẩn, người dùng cần tuyệt đối tuân thủ theo các chỉ dẫn vận hành để tránh gây ra những hỏng hóc không đáng có trên thiết bị. Điều này cũng giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ của máy nén và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị. Một số lưu ý bạn cần quan tâm là:

– Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất, tuân thủ nghiêm túc các quy định này trước, trong và sau khi vận hành thiết bị.

– Lắp đúng bộ lọc khí, đảm bảo phụ tùng này hoạt động tốt khi máy nén khởi động.

– Không xiết chặt bất kỳ bộ phận nào của bình chứa khí nén khi trong đó đang có áp suất.

– Không điều chỉnh van an toàn nếu không hiểu rõ chức năng của chi tiết máy này.

– Không tháo rời bộ phận dẫn điện trước khi gỡ phích cắm của máy.

– Không sử dụng máy nén khí Kobelco, máy nén khí Fusheng, máy nén khí Puma,… ở nơi có điện áp không ổn định.

– Không dùng dây điện có tiết diện nhỏ, không đảm bảo cho máy nén.

– Không ngừng máy bằng cách rút, gỡ phích cắm mà cần tắt bằng công tắc.

– Đảm bảo van xả máy nén được làm việc tốt, dầu nhớt sạch sẽ và đầy đủ.

– Thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa máy nén thường xuyên, theo đúng lịch trình của các chuyên viên tư vấn để đảm bảo thiết bị luôn vận hành ổn định, an toàn và bền lâu.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hiểu hơn về ứng dụng máy nén khí công nghiệp để xịt thổi bụi bẩn trong đời sống hằng ngày. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.