Ứng dụng máy nén khí trong bơm hơi xe và phun sơn

26 Tháng Mười, 2017

Hiện nay, máy bơm khí nén đã được sử dụng cho nhiều lĩnh vực của đời sống hay các hoạt động sản xuất công nghiệp có quy mô lớn khác. Và hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về ứng dụng máy nén khí trong bơm hơi xe và phun sơn tại các gia đình, trung tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng xe.

Sau đây là một số thông tin chia sẻ về mục đích sử dụng máy nén trong việc làm đầy hơi lốp xe, bảo dưỡng, xịt khô hoặc thổi bay bụi bẩn, phun sơn tường, sơn các thiết bị điện tử, đồ gia dụng,… Hy vọng nhờ đó quý khách có thể khai thác hết công năng của thiết bị này.

Tham khảo thêm:

? Ứng dụng máy nén khí công nghiệp trong xịt thổi bụi bẩn

? Những thông tin cơ bản không thể không biết về máy nén khí

Ứng dụng máy nén khí trong việc bơm xe

So với thời điểm cách đây nhiều năm, việc bơm xe là hoàn toàn thủ công thì giờ đây, chỉ cần một chiếc súng bơm hơi được cung cấp khí nén từ máy nén không khí, việc bơm xe đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nhờ thiết bị này, việc bơm xe ô tô, xe đạp, xe máy hay các loại xe tải hạng nặng đã diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn, ít tiêu tốn sức lực của người sử dụng.

ung-dung-may-nen-khi-1Máy nén khí được sử dụng để bơm xe

Việc lựa chọn máy nén cho công việc bơm xe sẽ phụ thuộc vào khối lượng công việc và mục đích sử dụng. Đối với những gia đình muốn sở hữu một chiếc máy bơm khí nén để bơm lốp xe mà không phải mang ra tiệm thì chỉ cần lựa chọn máy nén có dung tích bình chứa khí từ 9 – 30 lít là được vì loại máy này rất nhỏ gọn nên có thể dễ dàng vận chuyển, cất giữ trong nhà. Còn với các gara ô tô với lưu lượng khách đông thì các sản phẩm máy nén khí piston là lựa chọn phù hợp để đảm bảo lượng khí cung cấp liên tục, ổn định, đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Với máy nén có dung tích lớn, người sử dụng có thể dùng để rửa xe, xì khô, đảm bảo tiến độ công việc, thu hút khách hàng và cải thiện doanh thu.

Ứng dụng máy nén khí để phun sơn

Hiện nay, máy nén không khí đã được sử dụng để phun sơn trực tiếp cho vật dụng trong gia đình, nhà hàng, cửa tiệm,… để thay thế cho việc sơn phủ bằng tay vừa mất thời gian lại có tính thẩm mỹ không cao. Máy được thiết kế bao gồm một máy nén và một súng phun có độ bền cao, tiết kiệm tối đa thời gian làm việc nhưng vẫn đảm bảo lớp sơn phủ đều, đẹp và mỏng, đúng với yêu cầu của người sử dụng. Và tùy theo khối lượng công việc, chúng ta có thể lựa chọn loại máy nén phun sơn phù hợp. Thông thường, với ứng dụng cho các công việc có tần suất sử dụng máy thấp, mục đích chỉ là để phun sơn các vật có diện tích nhỏ hoặc các công trình xây dựng có nhu cầu di chuyển nhiều thì người dùng chỉ cần lựa chọn những model máy nén mini hoặc công suất nhỏ từ 0,5 – 2HP, bình chứa dung tích không quá 25 lít là được.

Ưu điểm khi ứng dụng máy nén khí trong phun sơn là thiết bị khá gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển đến những vị trí muốn đặt hay các địa điểm cần phun sơn. Việc cất giữ, bảo quản thiết bị cũng khá dễ dàng, không tốn nhiều diện tích.

Bên cạnh đó, đối với những công việc có yêu cầu tần suất sử dụng nhưng chi phí đầu tư phải tiết kiệm tối đa thì máy bơm khí nén có công suất và dung tích bình chứa khí nén lớn hơn chính là lựa chọn lý tưởng nhất. Với các hoạt động sản xuất, tiệm rửa xe, bảo dưỡng ô tô có nhu cầu khí nén cao hơn và cần máy đặt cố định thì các model máy nén có công suất trên 2HP, dung tích bình chứa khí trên 60 lít chính là sự lựa chọn phù hợp.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp quý khách hàng hiểu hơn về ứng dụng máy nén khí trong 2 lĩnh vực tiêu biểu của đời sống là phun sơn và bơm hơi xe. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.