Ứng dụng máy nén khí trong lĩnh vực xây dựng

5 Tháng Mười, 2017

Hiện nay, máy bơm khí nén đã được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau như y tế, giao thông vận tải, chế biến thực phẩm, khai thác khoáng sản,… Trong đó, chúng ta không thể không kể đến ứng dụng máy nén khí trong ngành xây dựng.

Máy nén được coi là một mắt xích quan trọng để đảm bảo việc thi công xây dựng được diễn ra nhanh chóng, chính xác, giúp tiết kiệm nhân lực, vật lực. Sau đây là một số thông tin cơ bản về ứng dụng của thiết bị này trong lĩnh vực xây dựng, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Có thể bạn quan tâm:

? Máy nén khí được ứng dụng trong giao thông vận tải như thế nào?

? Những ứng dụng hữu ích của máy nén khí trục vít

Máy nén khí hỗ trợ vận chuyển, phun bê tông

Nhiều công trình xây dựng có điểm đặc thù như diện tích nhỏ, địa hình không phù hợp thì không thuận tiện để sử dụng những chiếc máy trộn bê tông quá vướng víu, cồng kềnh. Với trường hợp này, các chủ thầu thi công công trình buộc phải tìm đến những giải pháp khác để vận chuyển, phun trộn bê tông. Và họ đã lựa chọn sử dụng động lực của máy nén khí để phục vụ cho công việc chuyển dời, phun bê tông tới những vị trí cần thi công, giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức cho nhân viên xây dựng.

ung-dung-may-nen-khi-4Trong ngành xây dựng, máy nén khí di động được sử dụng để khoan tường, vận chuyển bê tông

Ứng dụng máy nén khí trong việc thông gió

Với những công trình thi công xây dựng dưới mặt đất như hệ thống cống ngầm, nhà ga, tàu điện ngầm hay hầm để xe, hầm đường bộ,… thì rất dễ xảy ra hiện tượng thiếu oxy cung cấp cho nhân viên lao động. Khi đó, các đơn vị thi công cần phải đầu tư sử dụng máy nén khí không dầu để thông gió, cung cấp đủ oxy cho yêu cầu công việc tại đây. Lý do cần sử dụng máy không dầu vì đây là nguồn khí cung cấp cho con người trực tiếp sử dụng nên có yêu cầu rất cao về chất lượng khí nén: phải sạch 100%, khô ráo, không dầu, không mùi để không gây tổn hại cho sức khỏe của người lao động.

Sử dụng máy bơm khí nén trong các hạng mục khác

Khoan lỗ: khí nén do máy nén khí công nghiệp cung cấp có động lực rất mạnh nên nó cũng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các công cụ như máy khoan để khoan lỗ, khoan tường một cách chính xác và tiết kiệm chi phí nhân công.

Ngành nổ: khí nén cũng được sử dụng để đảm bảo an toàn trong ngành nổ thay vì các loại thuốc nổ nguy hại khác.

Sửa chữa và trang trí: ngành mộc hay trang trí, sửa chữa nhà cửa cũng thường sử dụng các công cụ dùng khí nén như súng tháo ốc, súng bắn đinh,… để tiết kiệm công sức và đảm bảo tính chính xác cho công việc.

Phun sơn: các sản phẩm máy bơm khí nén đến từ những thương hiệu uy tín như máy nén khí Puma, máy nén khí Fusheng, máy nén khí Kobelco,… cũng được sử dụng để cung cấp khí nén cho súng sơn, thực hiện sơn sửa nhà cửa, đồ gia dụng, các công trình xây dựng,…

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã phần nào giúp quý khách hiểu hơn về ứng dụng máy nén khí trong lĩnh vực xây dựng, trang trí. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về ứng dụng của thiết bị này trong nhiều ngành công nghiệp khác, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.