Ưu điểm máy nén khí Kobelco khiến người dùng mê tơi

28 Tháng Mười Hai, 2016
máy nén khí kobelco

Nhiều người dùng kêu than giá máy nén khí kobelco quá đắt, nhưng nhiều người đặc biệt là các doanh nghiệp lớn vẫn sẵn sàng bỏ một khối tiền lớn để được sử dụng dòng máy nén khí chất lượng này. Tại sao? Đó là bởi vì thương hiệu sản phẩm này có ưu điểm vượt trội hơn so với các thương hiệu khác.

Ưu điểm vượt trội của máy nén khí trục vít Kobelco mà chúng tôi nhắc đến ở đây là chế độ điều khiển nhóm thông minh của máy bơm khí nén Kobelco được cải tiến từ năm 2013.

Tìm hiểu hệ thống điều khiển nhóm thông minh

Multi-roller hoặc Group Controller là tên gọi của hệ thống điều khiển nhóm thông minh của máy bơm khí nén Kobelco. Chúng được tích hợp cả trong máy nén khí không dầu và máy có dầu. Hoạt động dựa trên tín hiệu áp lực cài đặt để vận hành máy nén khi nhu cầu sử dụng khí nén của các thiết bị trong hệ thống tăng lên hoặc giảm đi.

Hệ thống điều khiển nhóm thông minh sẽ kết nối tất cả máy nén khí trục vít  trong hệ thống lại với nhau. Khi nhu cầu sử dụng khí nén tăng lên mà máy đang vận hành không thể đáp ứng đủ, hệ thống điều khiển sẽ kết nối để khởi động các máy đang dừng vận hành; đảm bảo đáp ứng đủ lượng khí nén cần thiết. Khi nhu cầu sử dụng khí nén trong nhà máy giảm đi, hệ thống sẽ cho phép 1 hoặc 2 máy nén dừng hoạt động; tránh lãng phí điện năng.

Có 2 chế độ điều khiển nhóm thông minh:

Điều khiển 2 nhóm: Máy được chia thành 2 nhóm và được cài đặt tốc độ, biến tần khác nhau. Đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Điều khiển nhóm: Một máy được cài ở chế độ hoạt động, những máy còn lại được cài đặt ở chế độ chờ; khi nhu cầu sử dụng khí nén của hệ thống tăng lên thì máy đang ở chế độ chờ sẽ tự động vận hành, cung cấp khí nén cho các thiết bị công nghiệp.

máy nén khí kobelco

Hệ thống điều khiển nhóm máy nén khí Kobelco

Lợi ích mà hệ thống điều khiển nhóm thông minh mang lại

Không cần nhân công vận hành máy: Thông thường mỗi nhân công sẽ chịu trách nhiệm vận hành 1 máy nén khí. Tuy nhiên khi máy được cài đặt hệ thống điều khiển này, doanh nghiệp chỉ cần 1 hoặc 2 người để điều khiển cả 1 hệ thống máy bơm khí nén. Vì vậy doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí thuê nhân công vận hành máy hơn.

Tiết kiệm điện năng: Với những máy vận hành dựa trên sự điều khiển của con người, đôi khi lượng khí nén 1 máy sản xuất ra đã đáp ứng đủ nhu cầu nhưng người dùng vẫn cho cả 2 máy vận hành; điều này dẫn đến lãng phí điện năng rất lớn. Còn hệ thống điều khiển thông minh sẽ tự động cho dừng máy khi lượng khí nén sản xuất ra thừa. Chính vì vậy giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện hàng tháng.

Hệ thống điều khiển nhóm thông minh chính là 1 trong những lý do quan trọng để người dùng chọn mua máy nén khí Kobelco cho dù giá sản phẩm này đắt hơn các thương hiệu khác có cùng công suất. Để tham khảo giá máy nén khí Kobelco chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 09123 70 282 hoặc 0964 593 282 chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn mức giá hợp lý nhất.