Ưu điểm nổi bật của máy nén khí trục vít

1 Tháng Ba, 2017
Ưu điểm nổi bật của máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít là thiết bị hoạt động dựa trên chuyển động tròn của trục vít để tạo ra khí áp suất cao phục vụ mục đích sử dụng khí nén trong các ngành công nghiệp hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội, thiết bị này hiện đang được ứng dụng trong sửa chữa ô tô, giao thông vận tải, xây dựng, trang trí,…

Các sản phẩm máy nén trục vít có thế mạnh là tuổi thọ dài lâu, hiệu suất làm việc cao, cấu tạo nhỏ gọn, vận hành êm ái,… Để hiểu hơn về những ưu điểm nổi bật của máy nén khí trục vít, quý khách có thể tham khảo nội dung dưới đây.

Cấu tạo nhỏ gọn, không gây tiếng ồn lớn

Máy nén trục vít có cấu tạo khá gọn gàng, dễ di chuyển và khi hoạt động không cần phải đặt trên mặt đế có chất liệu đặc biệt vì máy vận hành rất ổn định, ít rung động và có tiếng ồn nhỏ. Ngoài ra, thiết bị máy nén khí công nghiệp này cũng ít bị nóng lên khi hoạt động khi so sánh với máy nén khí piston hay máy nén khí ly tâm.

Tuổi thọ dài lâu

Do cấu tạo của máy nén khí trục vít là không có van hút, van xả và vòng xéc măng nên thiết bị có tuổi thọ cao và làm việc rất ổn định. Máy được cấu tạo gồm có hai trục vít được thiết kế nhiều đầu mối răng ăn khớp và quay ngược chiều nhau. Vì khe hở giữa hai trục vít và giữa đỉnh răng với xi lanh là rất nhỏ, chỉ khoảng 0,1 – 0,4 mm nên nó không tạo ma sát khi làm việc và ít gây ăn mòn các chi tiết, cho thời lượng sử dụng máy nén dài hơn.

Ưu điểm nổi bật của máy nén khí trục vít

Ưu điểm nổi bật của máy nén khí trục vít là có thiết kế nhỏ gọn, tuổi thọ dài lâu

>> Bài liên quan: Những ưu điểm nổi bật của máy nén khí không dầu

Hiệu suất làm việc cao

Vì máy nén trục vít là thiết bị được cấu tạo và hoạt động theo nguyên lý ăn khớp giữa các trục vít với nhau nên máy có thể làm việc với số vòng quay rất cao, đạt từ 3000 – 15.000 vòng/phút. Bên cạnh đó, thiết bị còn có tỉ số nén cao với mức tối đa là 25, hiệu suất lưu lượng đều và tăng theo thời gian, từ 1,4m/phút có thể lên tới 60m/phút, cung cấp lượng khí nén nhiều và nhanh, cho hiệu quả hoạt động cao hơn.

Tiết kiệm chi phí bảo trì, vận hành

Việc bảo dưỡng kỹ thuật cho máy nén không khí trục vít rất đơn giản vì các chi tiết bên trong máy ít bị mài mòn nên sẽ không cần phải thường xuyên thay thế. Ngoài ra, máy còn có thể làm việc ở chế độ tự động, nhân viên vận hành chỉ cần được đào tạo trong thời gian ngắn là có thể thao tác điều khiển nhịp nhàng, thuận lợi, giúp tiết kiệm chi phí thuê mướn và đào tạo nhân công. Bên cạnh đó, tất cả các thông số kỹ thuật, lượng dầu, lưu lượng, áp suất và thời gian phải bảo hành các thiết bị lọc, các lỗi phát sinh,… đều được hiển thị trên màn hình PLC của máy nên rất dễ xử lý khi không may thiết bị gặp sự cố.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã hiểu hơn về những ưu điểm nổi bật của máy nén khí trục vít, từ đó có được lựa chọn mua hàng sao cho phù hợp. Quý khách có thể liên hệ 09123 70282 0964 593 282 nếu có nhu cầu được tư vấn chi tiết về thiết bị công nghiệp này.