Vai trò của máy nén khí trong hệ thống xử lý nước thải

14 Tháng Hai, 2017
máy nén khí kobelco

Xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp là vấn đề tiêu tốn hàng chục ngàn tỷ đồng mỗi năm; đối với những thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn thì con số này càng lớn. Để xử lý nước thải, bảo vệ môi trường; chi phí đầu tư máy móc và trang thiết bị là con số khổng lồ, một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều chi phí đầu tư trong hệ thống xử lý nước thải là máy nén khí công nghiệp.

Có thể nhiều người đã biết đến ứng dụng của máy bơm khí nén trong các ngành công nghiệp sản xuất và đời sống; còn ứng dụng của máy nén khí công nghiệp trong xử lý nước thải chắc chưa nhiều người biết đến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn vai trò cụ thể của thiết bị này trong hệ thống xử lý nước thải.

Khí nén xử lý hệ thống nước thải

Mỗi thành phố thường chỉ có một vài địa điểm để xử lý nước thải, nước thải từ nhiều nguồn khác nhau sẽ được đẩy chung về cùng một hệ thống xử lý. Do nhiều loại nước thải khác nhau nên độ ô nhiễm của chúng khác nhau, khiến cho nước pha trộn rất nhiều mùi hôi. Để có thể đưa nước thải vào xử lý, buộc người dùng phải sử dụng máy nén khí để sục khí nén vào trong nước thải. Lượng oxy do máy cung cấp giúp ổn định lưu lượng và chất lượng nguồn nước trong bể nước, giúp loại bỏ tối đa mùi hôi bốc lên từ nước thải.

Ổn định chất lượng nguồn nước thải là bước đầu tiên trong quy trình xử lý nước thải của các nhà máy; máy bơm khí nén chịu trách nhiệm vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ quy trình xử lý nước thải được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

=> Tìm hiểu thêm: Ứng dụng của máy nén khí không dầu trong khu vui chơi giải trí

máy nén khíMáy nén được sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải

Khí nén làm sạch nước và oxy hóa các thành phần có trong nước

Trong hệ thống xử lý khí thải, có 1 bình chứa khí nén áp suất cao được gọi là bình thổi khí. Nhiệm vụ của bình chứa khí nén là loại bỏ một phần bụi và các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe ra khỏi nước thải, trước khi bước vào giai đoạn lọc nước thải để tái sử dụng nguồn nước.

Nếu nguồn nước được xử lý để tái sử dụng cho con người, hệ thống sẽ phải sử dụng máy nén khí không dầu. Đảm bảo nguồn nước không có lẫn hơi dầu, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Nếu nước thải được xử lý để sử dụng cho trồng trọt, tưới tiêu. Có thể sử dụng máy nén khí piston và máy nén ly tâm trong hệ thống xử lý nước thải. Bởi vì chất lượng nguồn nước sử dụng cho những mục đích này không cao bằng nguồn nước tái sử dụng cho dân cư.

Trên đây là những ứng dụng quan trọng của máy nén khí công nghiệp trong hệ thống xử lý nước thải. Để tìm hiểu thêm những ứng dụng tiện ích của thiết bị này; hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 09123 70 282 hoặc 0964 593 282 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7.