Vai trò của máy nén khí trong ngành công nghiệp khai khoáng

29 Tháng Ba, 2017
Máy nén khí hỗ trợ hiệu quả các hoạt động trong ngành công nghiệp khai khoáng

Máy nén khí là loại máy dùng để tăng áp suất chất khí, cung cấp nguồn năng lượng khí nén cho các hoạt động sản xuất đời sống, các thiết bị máy móc vận hành trong các ngành công nghiệp. Trong những ứng dụng của loại máy này không thể không nhắc tới ứng dụng của máy trong ngành công nghiệp khai khoáng.

Đặc thù của ngành công nghiệp khai khoáng là phải hoạt động dưới đường hầm trong lòng đất, thiếu không khí do đó máy nén khí sử dụng trong ngành này phải đáp ứng điều kiện không sinh khí thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe của công nhân. Bởi vậy, trong các loại máy nén khí thì máy nén khí không dầu là sự lựa chọn hàng đầu. Dưới đây là vai trò của máy trong ngành công nghiệp khai khoáng.

*Bài liên quan: Máy nén khí được ứng dụng trong giao thông vận tải như thế nào? 

Cung cấp năng lượng vận hành các thiết bị

Nguồn năng lượng khí nén từ máy nén khí hỗ trợ hoạt động của các thiết bị, máy móc. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng để phát điện; giúp công việc của con người trở nên dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả hơn. Nó còn ngăn chặn nguy cơ cháy nổ do dùng máy móc có dầu trong hầm lò.

Máy nén khí hỗ trợ hiệu quả các hoạt động trong ngành công nghiệp khai khoáng

Máy nén khí hỗ trợ hiệu quả các hoạt động trong ngành công nghiệp khai khoáng

Thăm dò độ sâu

Máy bơm khí nén hoạt động, tạo nguồn khí nén, kết hợp cùng với các thiết bị thăm dò độ sâu như máy khoan, máy súng bắn,…tạo động lực khí mạnh; điều khiển sự vận hành của mũi khoan và thổi bay các chướng ngại vật quanh mũi khoan. Nhờ vậy, nó hỗ trợ con người con người tốt trong công việc thăm dò độ sâu, khai thác khoáng sản.

Thông gió, cung cấp khí

Do đặc thù hoạt động ở môi trường dưới lòng đất nên các công nhân thường phải đối mặt với nguy cơ thiếu oxy. Máy nén khí trục vít không dầu cung cấp nguồn khí nén sạch, không lẫn hơi dầu, không mùi, an toàn cho con người. Các doanh nghiệp nên chú trọng đầu tư vào các loại máy chất lượng như máy nén khí trục vít không dầu Kobelco, Compkorea,…để đảm bảo lưu lượng khí được cung cấp ổn định và liên tục.

Những ứng dụng trên đây của máy nén khí không dầu trong ngành công nghiệp khai khoáng đã phần nào thể hiện được vai trò to lớn của loại máy này. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết cũng như nhận tư vấn, hỗ trợ, lựa chọn loại máy phù hợp sử dụng cho doanh nghiệp; người dùng vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282.