Vai trò quan trọng của máy nén khí trong ngành Y

20 Tháng Một, 2017
máy nén khí trục vít

Máy nén khí ngày càng được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Một trong những vai trò quan trọng của máy bơm khí nén không thể không nhắc đến đó là những ứng dụng hữu ích trong ngành Y.

Trong ngành Y, máy nén khí công nghiệp thường được sử dụng để sản xuất thuốc, hỗ trợ bệnh nhân hô hấp, nuôi vi khuẩn sản thuốc thuốc kháng sinh…. Những ứng dụng cụ thể của dòng máy này như sau:

Sử dụng trong dây chuyền sản xuất dược phẩm

Hệ thống máy nén được sử dụng trong nhà máy dược phẩm có tác dụng cung cấp khí nén cho các thiết bị máy móc sản xuất thuốc. Khí nén được sử dụng để nén viên thuốc, đóng vỉ thuốc, đậy nắp chai thuốc.

Nuôi vi khuẩn để sản xuất kháng sinh

Một trong những ứng dụng quan trọng của khí nén trong ngành y là sử dụng để nuôi vi khuẩn để sản xuất thuốc kháng sinh. Dù sử dụng khí nén để nuôi sống vi khuẩn, nhưng những vi khuẩn có tác dụng cho sức khỏe chỉ sống được trong điều kiện khí nén sạch hoàn toàn. Nếu khí nén có lẫn hơi dầu, vi khuẩn sẽ bị biến tính không có tác dụng chữa bệnh, thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe. Do vậy cần phải sử dụng máy nén khí không dầu khi muốn nuôi vi khuẩn sản xuất thuốc kháng sinh.

máy nén khí trục vítMáy nén khí Kobelco được sử dụng trong sản xuất dược phẩm

Sấy khô dược phẩm

Để loại bỏ hoàn toàn hơi ẩm có trong thuốc, các doanh nghiệp thường phải sử dụng khí nén áp suất cao để sấy khô thuốc. Việc này giúp cân bằng toàn bộ độ ẩm trong thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc trong thời gian nhất định.

Lựa chọn máy nén khí nào trong ngành Y?

Ngành y là môi trường sạch, yêu cầu sử dụng chất lượng khí nén sạch hoàn toàn. Do vậy, người dùng cần phải sử dụng máy nén khí không dầu để đảm bảo khí nén không lẫn dầu và bụi bẩn. Nếu sử dụng khí nén có lẫn dầu có thể gây nguy hiểm cho người bệnh khi sử dụng thuốc.

Những thương hiệu máy nén khí không dầu được sử dụng phổ biến trong ngành y là máy nén khí Compkorea và Kobelco. Đây là 2 thương hiệu máy bơm khí nén nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay: khí nén sạch hoàn toàn không lẫn hơi dầu, máy vận hành ổn định, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí.

Từ những thông tin trên chúng ta có thể thấy máy nén khí công nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong ngành y. Để biết thêm những ứng dụng quan trọng khác của thiết bị công nghiệp này, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 09123 70 282 hoặc 0964 593 282 để được giải đáp thắc mắc miễn phí.