Vì sao máy nén khí không dầu làm mát bằng hơi nước được ưa chuộng?

5 Tháng Năm, 2017
Máy nén khí không dầu làm mát bằng hơi nước được sử dụng phổ biến

Từ khi xuất hiện, máy nén khí không dầu làm mát bằng hơi nước là một trong những máy bơm khí nén được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp liên quan đến thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, y tế,… bởi thiết bị mang lại cho hệ thống sản xuất nguồn khí sạch 100%, không lẫn hơi dầu; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người vận hành máy, cũng như người sử dụng các sản phẩm công nghiệp. Vậy vì sao máy nén khí không dầu nước lại được ưa chuộng nhiều đến thế?.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ lý giải nguyên nhân mà người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm máy nén khí không dầu làm mát bằng hơi nước thay vì các loại máy nén khí khác.

Bài viết liên quan: Thương hiệu máy nén khí không dầu nào được dùng nhiều hiện nay?

Đảm bảo khí sạch 100%

Các loại máy nén khí không dầu làm mát bằng hơi nước đều đảm bảo 100% không có dầu trong khí nén. Do đó, sản phẩm thích hợp cho những môi trường yêu cầu không khí sạch như: bệnh viện.

Không tốn chi phí bảo dưỡng và điện năng

Khi dùng nước để làm mát máy bơm khí nén, doanh nghiệp không tốn nhiều điện năng để vận hành máy và phụ kiện cho đầu máy, bơm dầu, bơm nước làm mát. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho doanh nghiệp, đơn vị.

Máy bơm khí nén không dầu nước được người têu dùng ưu ái

Máy bơm khí nén không dầu nước được người tiêu dùng ưu ái lựa chọn

Bảo dưỡng đơn giản

Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra, khi thiết bị chạy được 48.000 giờ hoặc sau 6 năm hoạt động đối với máy nén khí khô bạn cần phải thay hoàn toàn đầu nén mới; còn đối với máy nén khí không dầu làm bằng hơi nước, bạn chỉ cần thay bộ vòng bi trục vít là máy nén khí đã hoạt động ổn định trở lại.

Không có hiện tượng bó kẹt đầu nén

So với máy nén khí không dầu khô, khi máy dừng hoạt động từ 2 – 3 ngày bạn cần tắt máy ở chế độ Unload. Nếu không tắt máy đúng cách sẽ dẫn đến hiện tượng han gỉ máy, lâu dần máy sẽ bị bó kẹt và phải thay thế bộ đầu nén mới. Còn đối với máy nén khí không dầu nước thì thiết bị sẽ khắc phục hiện tượng này.

Nhiệt độ đầu máy thấp

Nhiệt độ đầu máy nén khí không dầu nước rất thấp, chỉ khoảng 70 – 80 độ C. Do đó, máy nén khí không dàu làm mát bằng hơi nước khi chạy vào mùa hè sẽ không bị dừng máy đột ngột khi đang hoạt động.

Với ưu điểm hoạt động tốt, chất lượng bền bỉ, tiết kiệm tối đa điện năng,… máy nén khí không dầu này xứng đáng là sản phẩm được các doanh nghiệp, đơn vị đầu tư. Người tiêu dùng để tìm hiểu thêm các dòng máy nén khí không dầu hoặc có nhu cầu mua máy, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.