Vì sao nên xả ngưng cho máy bơm khí nén

3 Tháng Tám, 2017
Vì sao nên xả ngưng cho máy bơm khí nén?

Đối với các loại máy nén khí, sau một thời gian sử dụng đều cần được tiến hành các quy trình bảo dưỡng và sửa chữa cơ bản nhằm khôi phục và củng cố lại những bộ phận và chi tiết bị hao mòn, để đảm bảo tăng khả năng hoạt động cho máy. Một trong số đó, vấn đề xả ngưng cho máy nén khí được quan tâm thực hiện.

Vậy xả ngưng cho máy nén không khí là gì? Tại sao phải thực hiện xả ngưng cho thiết bị? Để lý giải những thắc mắc này của người dùng, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin được đề cập thông tin chi tiết mà người dùng nên tham khảo và thực hiện ngay đối với thiết bị của mình.

Bài viết liên quan:👉 Vì sao phải bảo dưỡng máy nén khí định kỳ?

Xả ngưng cho máy nén khí là gì?

Xả ngưng hay còn được biết là công đoạn xả lượng nước được ngưng tụ lại trong máy nén khí ở quá trình nén và tạo khí. Có hai phương pháp xả ngưng thông dụng đó là: xả tự động và xả bằng tay.

Thời gian thực hiện xả ngưng cho máy nén khí Fusheng, máy nén khí Puma, máy nén khí Pegasus, Compkorea,… sẽ tùy thuộc vào từng điều kiện môi trường làm việc và công suất hoạt động của máy. Ở môi trường có độ ẩm càng cao thì thời gian thực hiện xả ngưng càng nhiều, do khí đi vào bên trong máy sẽ mang theo lượng nước lớn tỉ lệ với độ ẩm bên ngoài. Với những điều kiện làm việc bình thường thì cứ khoảng 20 phút người điều khiển sẽ tiến hành xả nước một lần, thời gian xả tùy vào lượng nước ngưng tụ, thông thường là từ khoảng 20 – 30s. Còn riêng với những máy lâu ngày không thực hiện xả ngưng thì tốt nhất hãy tiến hành xả ngưng cho đến khi đảm bảo trong bình chứa không còn nước mới quay trở lại sử dụng.

Công dụng của việc xả ngưng cho máy nén khí

Nước được giữ lại trong máy nén khí với một thời gian dài sẽ gây ra những hỏng hóc, sự cố kỹ thuật như hỏng vòng bi của bộ đầu nén, gỉ sét ăn mòn các chi tiết bên trong máy khiến máy nén khí hoạt động không mang lại hiệu quả công việc, chất lượng khí nén đầu ra không đảm bảo tiêu chuẩn. Không những thế, với máy nén khí không được xả ngưng sẽ gây ảnh hưởng đến các thiết bị máy móc trong cùng hệ thống sử dụng khí nén khác. Đặc biệt với những ngành, lĩnh vực yêu cầu cao về chất lượng khí nén như linh kiện điện tử, vải vóc, thực phẩm,… việc khí nén có lẫn hơi nước sẽ khiến cho cả lô hàng của các doanh nghiệp, đơn vị hư hỏng, phải bãi bỏ, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Vì sao nên xả ngưng cho máy bơm khí nén?Vì sao nên xả ngưng cho máy bơm khí nén?

Do đó, việc xả ngưng cho máy nén khí trục vít và máy nén khí piston theo đúng quy trình kỹ thuật mà các nhà sản xuất hướng dẫn sẽ giúp người dùng loại bỏ hoàn toàn lượng nước thừa trong máy, nhằm đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru, ổn định, giảm thiểu sự cố kỹ thuật và những rủi ro xảy ra.

Với những thông tin như trên, hy vọng người dùng đã lý giải vì sao nên xả ngưng cho máy nén khí. Người tiêu dùng còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị cần được tư vấn, giải đáp nhanh chóng, miễn phí, xin vui lòng liên hệ số hotline: 0966 631 546 .