Vì sao người dùng không nên mua máy nén khí trôi nổi trên thị trường?

27 Tháng Chín, 2017

Nhiều sự cố không may xảy ra từ việc sử dụng máy bơm khí nén kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho người dùng khi quyết định chọn mua thiết bị này. Theo đó, nhiều chuyên gia trong ngành đã khuyên người sử dụng nên tránh mua máy nén khí trôi nổi trên thị trường mà thay vào đó là chọn lựa sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Những lý do nào khiến người dùng quay lưng với các sản phẩm máy nén giá rẻ, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mà quyết định lựa chọn thiết bị chất lượng tốt dù có giá thành cao hơn? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp quý khách tìm được đáp án cho băn khoăn của mình.

Có thể bạn quan tâm:

👉 Tư vấn chọn mua máy nén khí

Hiệu quả làm việc thấp

Việc lựa chọn mua những sản phẩm máy nén không khí là hàng trôi nổi trên thị trường sẽ khiến người dùng phải đối diện với nhiều nguy hại, tiêu biểu là hiệu quả làm việc của thiết bị khá kém. Cụ thể là các sản phẩm này thường cho khả năng nén khí chỉ đạt tối đa 80% so với máy nén cùng công suất đến từ những thương hiệu uy tín như Compkorea, Fusheng, Kobelco,… trong khi lượng điện năng tiêu thụ là tương đương, thậm chí lớn hơn. Do đó, nếu chỉ nhìn vào thông số được quảng cáo, có thể người dùng sẽ mua phải sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu công việc của đơn vị mình, gây lãng phí khi đổi máy mới hoặc mua thêm các thiết bị hỗ trợ. Ngoài ra, hiệu suất làm việc kém cũng khiến thiết bị phải hoạt động lâu hơn mới sản sinh lượng khí nén cần thiết cho nhu cầu sử dụng và vì thế chi phí điện năng cho máy cũng tốn kém hơn.

mua-may-nen-khi-1Các loại máy nén khí có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng thường làm việc với hiệu quả thấp

Chi phí sửa chữa tăng cao

Khi mua máy nén khí trôi nổi trên thị trường, vì có mức giá rẻ hơn nên người dùng có thể phải đối diện với nhiều vấn đề phát sinh, tiêu biểu là các sự cố không mong muốn xảy ra trên thiết bị. Cụ thể là vì những sản phẩm này thường được sản xuất trên dây chuyền công nghệ lạc hậu, sử dụng những vật liệu kém bền và không được trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt nên chất lượng của chúng luôn là một câu hỏi lớn đối với đông đảo chúng ta. Nếu ham rẻ vì khoản đầu tư thấp, có thể người dùng sẽ phải trả giá đắt khi máy nén nhanh chóng hư hỏng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, khiến chi phí bảo dưỡng, sửa chữa tăng lên. Do đó, đây không hẳn là một phương án đầu tư thông minh cho các doanh nghiệp hiện nay.

Dễ phát sinh sự cố nguy hiểm cho người vận hành

Các sản phẩm máy nén khí công nghiệp không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thường sẽ không được kiểm định chặt chẽ và không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn. Do đó, khi sử dụng thiết bị này, chúng có thể phát sinh nhiều vấn đề khó lường như khí nén bị rò rỉ hay máy quá nóng làm động cơ bị chập cháy, dẫn tới sự cố cháy nổ, gây thiệt hại lớn về người và của. Vì vậy, tốt nhất quý khách nên sử dụng các sản phẩm chính hãng đến từ những thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng như máy nén khí Puma Đài Loan, máy nén khí Compkorea, máy nén khí Fusheng,… để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách để có được quyết định chính xác nhất khi mua máy nén khí cho đơn vị mình. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn xoay quanh việc lựa chọn, sử dụng thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.