Vì sao phải vệ sinh, bảo dưỡng máy nén khí không dầu định kỳ?

27 Tháng Năm, 2017
Người dùng nên vệ sinh và bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Máy nén khí không dầu cũng như các lọai máy nén khí công nghiệp và máy móc khác, để máy luôn hoạt động bền bỉ, cho hiệu suất làm việc cao và giữ được tính thẩm mỹ; thì người dùng cần phải vệ sinh, bảo dưỡng máy thường xuyên. Tuy nhiên, việc làm này lại không được người dùng thực hiện trong quá trình sử dụng máy hoặc không biết cách vệ sinh, bảo dưỡng đúng quy chuẩn; do đó, không ít các trường hợp dù mua được máy nén khí chính hãng nhưng vẫn thường xuyên xảy ra các sự cố kĩ thuật.

Các sản phẩm máy nén khí không dầu ngày càng được sử dụng phổ biến, nhất là những ngành yêu cầu cao về chất lượng khí nén sạch, không lẫn hơi nước, hơi dầu như: Thực phẩm, đồ uống, y tế, khai khoáng,… Nhưng không phải bất cứ người dùng máy nén khí không dầu nào cũng vệ sinh, bảo dưỡng cho thiết bị của mình định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Chính điều này, máy nén khí luôn có những sự cố xảy ra.

Hiệu quả làm việc thấp

Thông thường những chiếc máy nén khí không dầu chính hãng, thường có hiệu quả làm việc cao, tỉ số nén lớn; mang lại năng suất đáng kể cho các ngành sử dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, do người dùng không chú trọng việc vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì máy nên các động cơ gặp các sự cố kĩ thuật như: Mô tơ hỏng, lọc tách dầu không phát huy tác dụng,…; dẫn đến máy không thể thúc đẩy các thiết bị khác hoạt động hay lượng khí nén đưa vào không đảm bảo yêu cầu, làm giảm năng suất lao động.

Người dùng nên vệ sinh và bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Người dùng nên vệ sinh và bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Chất lượng khí nén không tốt

Các sản phẩm máy nén khí không dầu như: Máy nén khí Kobelco, máy nén khí Puma, Pegasus,… nếu không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ, máy sẽ gặp các sự cố ngoài ý muốn như khí nén lẫn quá nhiều bụi bẩn hoặc hơi nước. Đối với những ngành yêu cầu chất lượng khí sạch và khô thì việc máy nén khí đưa vào dây chuyền sản xuất lượng khí không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp, đơn vị; kéo theo mức thu nhập thấp, những lô hàng có thể phải bỏ. Và thậm chí gây cháy nổ dộng cơ máy.

Lãng phí năng lượng và máy liên tục xảy ra hỏng hóc

Việc không thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh máy nén khí; rất có thể gây rò rỉ khí nén ở máy nén khí tại những chi tiết như đường ống dẫn khí, van nạp,… lúc này máy sẽ phải làm việc nhiều hơn. Do đó, gây ra tiêu hao điện năng; bạn sẽ phải bỏ ra khoản tiền không nhỏ để chi trả cho tiền điện hàng tháng.

Cũng với việc do không kiểm tra, vệ sinh máy nên người dùng không phát hiện các sự cố để sửa chữa máy nén khí kịp thời; tình trạn này khi kéo dài theo thời gian, thiết bị sẽ phát sinh những hỏng hóc như: Máy đột ngột dừng hoạt động, máy phát ra những tiếng kêu bất thường, máy cắm điện và ấn nút nguồn nhưng không khởi động,…

Với những thông tin như trên, hy vọng người dùng có thể nhận biết được hậu quả khi không bảo dưỡng, bảo trì và vệ sinh máy định kỳ; từ đó, sẽ chú trọng hơn trong việc tự vệ sinh máy. Quý khách hàng để mua máy nén khí giá rẻ, chính hãng, chất lượng hoặc có bất kì thắc mắc nào liên quan đến thiết bị; xin vui lòng liên hệ số hotline: 09123 70 282098 993 7282 để đặt hàng và nghe tư vấn nhanh chóng, miễn phí.