Xử lý lỗi máy nén khí không chạy như thế nào?

30 Tháng Mười Một, 2016
Sửa chữa máy nén khí

Bạn vừa mua máy nén khí để sử dụng. Khi chạy thử máy tại cửa hàng thì máy chạy “ngon lành” nhưng khi mang về sử dụng làm cách nào máy cũng không khởi động được. Trường hợp này phải xử lý thế nào, liệu có phải máy đã bị hỏng trong lúc vận chuyển không?

Lỗi máy nén khí không khởi động được xảy ra với rất nhiều sản phẩm. Cho dù là máy nén khí Kobelco hay Puma đều có khả năng mắc phải lỗi này. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này có thể do máy có vấn đề hoặc cũng có thể là do nguồn điện cung cấp cho máy không đáp ứng được nhu cầu.

Đội ngũ kỹ thuật của Yên Phát, hôm nay sẽ tổng hợp lại những lỗi khiến cho máy nén không chạy được. Nhằm giúp cho người dùng biết cách xử lý khi gặp phải vấn đề này.

Kiểm tra nguồn điện

Nguồn điện cung cấp cho máy là 1 trong những yếu tố tác động chính đến việc máy có chạy được hay không. Nếu nguồn điện gặp phải 1 trong số các trường hợp như mất điện áp, mất pha, mất nguồn… thì máy cũng không thể vận hành được vì nguồn điện cung cấp cho máy không đủ.

Người dùng cần phải kiểm tra kỹ nguồn điện trước khi cho máy vận hành. Đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định, tốt nhất nên lắp đặt hệ thống điện riêng cho máy nén khí để máy có thể hoạt động ổn định.

Sửa chữa máy nén khí

Tự sửa chữa máy nén khí không quá phức tạp như chúng ta vẫn tưởng

Kiểm tra lỗi trên màn hình điều khiển

Nhiều máy nén được trang bị bộ điều khiển, hiển thị mọi thông tin máy như máy nén khí Compkorea. Khi máy nén không vận hành, lỗi sẽ được hiển thị trên màn hình và như vậy người vận hành máy nén có thể dễ dàng khắc phục vấn đề. Không để tình trạng này ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy nén.

Kiểm tra nút dừng khẩn cấp

Nút dừng khẩn cấp là thiết bị của máy nén cho phép máy dừng hoạt động khi phát sinh một số vấn đề như quá tải, nhiệt độ đầu máy bị nóng…. Cần phải kiểm tra thiết bị này nếu như máy không hoạt động và thay thế nếu như chúng bị hỏng.

Kiểm tra thứ tự các pha cấp điện

Riêng đối với dòng máy nén khí trục vít, khi tiến hành lắp đặt người dùng cần phải kiểm tra kỹ pha điện. Nếu như ngược pha thì máy nén không thể nào vận hành được, cho dù vận hành máy nén không thể sản sinh ra khí nén. Do đó, bên cạnh kiểm tra dòng điện, người dùng còn phải kiểm tra thứ tự các pha cấp điện khi máy không chạy.

Cách xử lý các nguyên nhân dẫn đến máy nén không chạy được khá đơn giản, người dùng chỉ cần một chút kiến thức về thiết bị này thì hoàn toàn có thể xử lý được vấn đề này. Tuy nhiên các đơn vị phân phối máy nén khí cũng khuyên người dùng cần phải bảo dưỡng máy định kỳ theo như nhà máy sản xuất khuyến cáo. Có như vậy máy mới có thể hoạt động được ổn định và đạt được hiệu suất làm việc tối đa.

Liên hệ với Yên Phát theo số: 0972 882 886 để được hỗ trợ xử lý khi máy nén khí phát sinh vấn đề.