Mệnh thủy hợp màu sắc gì – Màu sắc may mắn, tài lộc

8 Tháng Chín, 2022
Bạn có thuộc người mệnh Thủy không?

Trong các yếu tố phong thủy, màu sắc là vấn đề quan trọng cần được lưu tâm vì chúng sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh mỗi người. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì nhất? Những vấn đề người mệnh Thủy nên quan tâm để cuộc sống bình an, thuận buồm xuôi gió sẽ được tổng hợp qua bài viết dưới đây.

Mệnh thủy hợp màu gì

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Bạn có thuộc người mệnh Thủy không?

Bạn có thuộc người mệnh Thủy không?

Muốn biết người mệnh Thủy sinh năm nào và mình có thuộc mệnh Thủy không? Ngũ hành nạp âm là gì? Hãy đối chiếu theo thông tin dưới đây.

 • Bính Tý: Sinh năm 1936, 1996.
 • Quý Tỵ: Sinh năm 1953, 2013.
 • Nhâm Tuất: Sinh năm 1982, 1922.
 • Đinh Sửu: Sinh năm 1937, 1997.
 • Quý Hợi: Sinh năm 1983, 1923.
 • Giáp Thân: Sinh năm 1944, 2004.
 • Đinh Mùi: Sinh năm 1944, 2004.
 • Ất Dậu: Sinh năm 1974, 2034.
 • Nhâm Thìn: Sinh năm 1952, 2012.
 • Ất Mão: Sinh năm 1975, 2035.

Một điều rất dễ nhận thấy được ở người mạng Thủy là sự chân thành, dịu dàng và vô cùng sâu sắc mà họ thể hiện. Trong cuộc sống, người mệnh Thủy luôn đặt ra cho mình những mục tiêu, kế hoạch nhất định phấn đấu để biến điều đó thành sự thật. Vậy nên, người mệnh Thủy luôn có một sức hấp dẫn tuyệt vời.

Phần lớn, những người thuộc mạnh Thủy rất giỏi giao tiếp. Họ giao tiếp tốt, luôn biết cách ăn nói khéo léo để đưa ra những ứng xử sao cho phù hợp, phải phép nhất.

Quy luật tương sinh, tương khắc người mệnh Thủy

Lý thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc đã được lưu truyền rất nhiều đời. Và đến nay vẫn phổ biến tại nhiều quốc gia Á Đông, trong đó có Việt Nam.

Lý giải về màu sắc hợp, kỵ cần hiểu rõ mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Đây được coi là nền tảng cần thiết để lý giải nhiều vấn đề liên quan để bản mạng mỗi người như tuổi hợp, tuổi khắc, màu sắc may mắn…

Giải đáp màu sắc hòa hợp dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc

Giải đáp màu sắc hòa hợp dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc

Theo đó, âm dương ngũ hành gồm những hành sau: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Các hành cùng tồn tại song song và có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Từ trường phái này, mỗi người trong chúng ta cũng đều mang những yếu tố riêng biệt trong cung mệnh. Đồng thời có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với những cung mệnh còn lại.

Riêng với người mệnh Thủy, trước khi lý giải chi tiết cho các vấn đề như mệnh Thủy hợp màu gì, nữ mệnh thủy hợp màu gì, nam mệnh thủy hợp màu gì? Chúng ta cần hiểu rõ quy luật tương quan của mệnh Thủy so với các yếu tố còn lại trong ngũ hành.

Theo ngũ hành tương sinh, mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim, Kim sinh Thủy. Ngoài ra, mệnh Thủy cũng được ví như nguồn nước nuôi dưỡng cây cỏ, hoa lá. Yếu tố này có mối liên quan mật thiết đến mệnh Mộc. Mệnh Thủy cũng có thể hòa quyện một cách tuyệt vời với mệnh Thủy để tạo ra những con sông lớn, chảy về đại dương mênh mông hùng vĩ.

Mặt khác, theo quy luật tương sinh, mệnh Thổ khắc mệnh Thủy bởi đất có thể rút hết nguồn nước trong đó. Vậy nên, mệnh Thủy khắc Hỏa vì nước luôn luôn đối chọi cũng như có thể dập tắt lửa bất kỳ lúc nào.

Những quy luật này sẽ là nền tảng, căn cứ quan trọng để bạn giải thích được mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Vậy mệnh Thủy hợp màu gì nhất?

Theo một số quan điểm trong phong thủy, sử dụng các vật phẩm, đồ dùng có màu sắc tương hợp sẽ hỗ trợ và mang đến nhiều thuận lợi cho người sở hữu. Sở dĩ, màu sắc luôn là một yếu tố quan trọng cấu thành nên cái nhìn của vật chất.

Mệnh thủy hợp, kỵ màu sắc nào?

Mệnh thủy hợp, kỵ màu sắc nào?

Trong quy luật tương sinh, ta có Kim sinh Thủy. Vậy nên, nhóm màu sắc hợp với mệnh Thủy gồm màu trắng, bạc hoặc ánh kim. Bên cạnh đó, nhóm màu sắc tương hợp hành Thủy là màu xanh dương, màu đen mang đến may mắn, tài lộc cho người bản mệnh.

Màu tương sinh với người mệnh Thủy

Quy luật tương sinh rất tốt cho hành của bạn. Đối với người hành Thủy, ta có kim loại sẽ tan chảy thành dạng chất lỏng (sinh Thủy). Vậy nên màu của mệnh Kim sẽ rất tốt cho người mệnh Thủy. Cụ thể như sau:

 • Màu trắng

Màu trắng được xem là màu sắc hợp người mệnh Thủy. Màu trắng tượng cho sự thanh khiết, tinh khôi. Là màu của sự hoàn hảo vì thế luôn tạo động lực cho người mang mệnh Thủy vượt qua thử thách, khó khăn. Mặt khác, màu trắng cũng đem lại nguồn năng lượng tích cực, những điều thuận lợi và may mắn cho công việc mệnh Thủy.

 • Màu bạc, ánh kim

Bên cạnh màu trắng, những gam màu liên quan đến kim loại như màu bạc, ánh kim cũng là màu sắc hoàn hảo giúp cân bằng những yếu tố tự nhiên cho người mệnh Thủy. Chúng góp phần mang đến may mắn, thuận lợi cùng sức khỏe tốt cho người sở hữu.

Màu tương hợp người mệnh Thủy

Theo phong thủy, màu tương hợp là màu đại diện cho người bản mệnh. Nó có tác dụng hỗ trợ cũng như tác động tích cực đến vận mệnh của bạn. Màu tương hợp của người mệnh Thủy là màu đen và màu xanh dương. Cụ thể như sau:

 • Màu đen

Theo phong thủy, màu đen thuộc mệnh Thủy. Màu đen biểu trưng cho nước, đem đến cho người mệnh Thủy nguồn năng lượng mạnh mẽ để danh vọng, tiền tài, công danh và quyền lực nảy sinh.

 • Màu xanh dương

Xanh dương là màu của nước biển nên cũng rất dễ dàng hiểu được màu sắc này thuộc màu tương hợp của mệnh Thủy. Những món đồ, vật dụng màu xanh dương giúp người mệnh Thủy có thêm may mắn. Nhanh chóng vượt qua những khó khăn, thử thách, giải quyết tốt mọi việc để đi đến thành công.

Mệnh Thủy kỵ với màu gì?

Bên cạnh vấn đề người mệnh Thủy hợp màu gì thì màu sắc kiêng kỵ cũn được nhiều người quan tâm. Trái ngược ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc có thể sẽ khống chế, giảm bớt năng lượng của những mệnh còn lại. Do đó, để tránh gặp những điều không may mắn, xui xẻo trong cuộc sống bạn nên tìm hiểu những màu tương khắc.

Màu kiêng kỵ là những màu người mệnh Thủy nên hạn chế. Không nhất thiết cần loại bỏ hoàn toàn, tuy nhiên vào những dịp quan trọng, bạn vẫn nên tránh sử dụng những màu tương khắc của bản mệnh. Vậy người mệnh Thủy kỵ màu gì?

Theo chuyên gia phong thủy, ta thấy nước có thể dập tắt được lửa. Thủy khắc hỏa. Do đó, nếu thích bạn có thể sử dụng một cách thoải mái các màu của mệnh hỏa. Các màu phổ biến mệnh Hỏa như màu cam, màu hồng, màu đỏ.

Ngược lại, đất cản trở nước, Thổ khắc Thủy. Do đó, bạn cũng cần tránh những màu như của mệnh Thổ. Chẳng hạn như màu nâu đất, màu nâu, màu vàng. Chúng sẽ làm mất đi sự may mắn cũng như năng lượng tích cực của bạn.

Màu sắc luôn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh mỗi người. Hy vọng bài viết đem đến những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp thắc mắc về mệnh thủy hợp màu sắc gì một cách đầy đủ nhất.